ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

การลงทุนแบบเน้นคุณค่า ลงทุนหุ้น VI เน้นที่ปัจจัยพื้นฐานเป็นหลัก

โพสต์ โพสต์
hot
Verified User
โพสต์: 6853
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 1

โพสต์

วันหน้าใครจะกำไรโตกว่ากัน
ภาพประจำตัวสมาชิก
สุมาอี้
Verified User
โพสต์: 4576
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 2

โพสต์

ของ PB ชัวร์กว่าครับ
http://dekisugi.net
ไม่ค่อยได้เช็ค PM เลยครับ ต้องการติดต่อผม อีเมลไปที่ [email protected] จะชัวร์กว่าครับ
miracle
Verified User
โพสต์: 18364
ผู้ติดตาม: 1

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 3

โพสต์

วัดกันสองตัวนี้เลยหรือ
PBนี้ต้องไปถามเฮียคลายเครียด
ส่วนS&Pนี้ต้องรอขุดอยู่ ขุดเท่าไรก็ไม่หมด
:)
striker
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
โพสต์: 166
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 4

โพสต์

PB ตอนนี้ เข้าใจว่าน่าจะได้ประโยชน์จากราคาน้ำมันที่ลดลงพอสมควร อันเนื่องมาจาก Logistic Cost ลดลงแถมรู้สึกน่าจะได้ปรับราคาเข้าไปแล้ว นอกจากนั้นคงต้องรอการขยายโรงงาน ซึ่งน่าจะแล้วเสร็จอีก 1 ปีกว่าๆ คงจะทำให้สามารถผลิตได้มากขึ้น ผมลองเดินสังเกตตามร้านต่างๆ ก็ยังเห็นว่า ขนมปังก็ยังมีคนซื้อหมด Shelf เป็นประจำ
S&P คงต้องรอว่าแผนการ Synergy กับทาง MINT เป็นอย่างไรบ้างซึ่งคาดว่าอีกสักพักคงจะเริ่มเห็นเป็นรูปธรรม นอกจากนั้น การที่ MINT ไม่ได้มี Chain Store ร้านอาหารไทย ทำให้เมื่อมีการควบรวมแล้ว คงน่าจะสามารถนำ brand S&P เข้าไปเจาะตลาดต่างประเทศได้มากขึ้น ซึ่งค่า P/E ของ MINT ในขณะนี้ค่อนข้างสูง ถ้าการ Synergy เป็นผลสำเร็จ ค่า P/E ของ S&P คงน่าจะวิ่งเพิ่มสูงขึ้นได้อีก นอกจากนั้น การที่ MINT ถือเพียงแค่ 30 % และยังมีผู้ถือหุ้นเก่าถืออยู่ ทำให้การบริหารน่าจะโปร่งใสมากขึ้น เนื่องจากมีสองฝ่ายมีการคานอำนาจกัน ทำให้ผู้ถือหุ้นรายย่อยอย่างเราๆ น่าจะได้ประโยชน์จากการควบคุมซึ่งกันและกัน
ในระยะสั้น PB ดูน่าจะดีขึ้นกว่า แน่นอนกว่า ในระยะยาวไม่แน่ต้องรอดูแผนการ Synergy ของ S&P แต่อย่างไรก็ตามผมว่า ก็น่าสนใจทั้งสองตัวครับ
Jeng
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 14784
ผู้ติดตาม: 1

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 5

โพสต์

โตแง่ไหนละท่าน hot

ขอยืมคำท่าน chatchai หน่อยว่า

จะสรุปแบบว่าโตแบบไหน มีหลายประเด็นให้ขบคิด

แต่สำหรับผมนะ s&p โตทางจิตใจครับ

หลังจากได้เจอคุณ ประเวศวุฒิ ไรวา ที่วัดผานิตยารามแล้ว

อยากจะบอกว่า พวกเราที่เน้นการลงทุน หยาบคายมากๆ วันๆคิดแต่เรื่องกำไร

คิดแต่เรื่องโต คิดแต่เรื่องความเสี่ยงที่อาจจะทำให้ขาดทุน

แต่จริงๆ แล้วเราได้เรียนรู้อะไรในชาตินี้

เราได้สั่งสมบารมีอะไรในชาติหน้า

คุณประเวศวุฒิ ไรวา ได้สอนเรื่อง แต่ละภพ ภูมิ

ที่เราเกิดมาเวียนว่าย
ประจวบ
Verified User
โพสต์: 304
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 6

โพสต์

แหมคุณjengไม่ได้เจอซะนาน
รอบนี้มากับพระแฮะ

ผมคงต้องเปลี่ยนมุมมองS&pใหม่แล้ว
ถ้าผู้บริหารค้าขายไม่เอากำไร

ความจริงกำไรกับพุทธธรรมไปด้วยกันได้สบาย
ถ้ากำไรนั้นตั้งอยู่บนพื้นฐานของธุรกิจที่
-ไม่ผิดศีลธรรม
-ไม่ค้ากำไรเกินควร
-กำไรที่ได้แบ่งไปทำประโยชน์แก่สังคมแก่ผู้ด้อยโอกาส
ยิ่งกำไรมากยิ่งมีปัจจัยมาก
หนักแน่นในแนวทางviพันธ์แท้
Ent'
Verified User
โพสต์: 715
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 7

โพสต์

ผมก็เคยเจอ อ. วรากรณ์ ไรวา ครับ ที่ยุวพุทธ มาเป็นวิทยากร ให้คอร์สวิปัสสนา ของคุณแม่สิริ กริณชัย
Jeng
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 14784
ผู้ติดตาม: 1

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 8

โพสต์

ครับ ตระกูลนี้ มาทั้งตระกูลครับ ในสายคุณแม่ครับ
terati20
Verified User
โพสต์: 1104
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 9

โพสต์

ผมยังหวังให้ PB ไปขยาย ในกลุ่ม อินโดจีนครับ
 ลาว เขมร เวียดนาม กิน ขนมปังฝรั่งเศส กันถ้วนหน้า
เเถมขนมปังที่ขายอยู่ก็ดู ไม่ค่อยสะอาด บางร้าน ต้องมาตบๆไล่ฝุ่น ก่อนค่อยเอามาขาย

:(  :(  :(  :(  :(  :(
ภาพประจำตัวสมาชิก
ม้าเฉียว
Verified User
โพสต์: 350
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 10

โพสต์

terati20 เขียน:ผมยังหวังให้ PB ไปขยาย ในกลุ่ม อินโดจีนครับ
 ลาว เขมร เวียดนาม กิน ขนมปังฝรั่งเศส กันถ้วนหน้า
เเถมขนมปังที่ขายอยู่ก็ดู ไม่ค่อยสะอาด บางร้าน ต้องมาตบๆไล่ฝุ่น ก่อนค่อยเอามาขาย

:(  :(  :(  :(  :(  :(
ผมเห็นต่างออกไปนะครับ
ชาวฝรั่งเศสมีรสนิยมในการทำขนมปังมาก ดูแล้วน่าบริโภคไปหมด
แล้วคนเวียดนามได้สูตรการทำ ขนมปังจากฝรั่งเศส
ทำขนมปังได้เนื้อแน่น ไม่อ่อนพริ้วแบบขนมปังไทย
เพราะของเราจะหนักผงฟู
วัฒนธรรมการกินขนมปังของไทยกับอินโดจีนที่รับวัฒนธรรมฝรั่งเศสต่างกันพอดูครับ
คงต้องศึกษาให้ลึกถ้าจะทำตลาดนี้

ความนิยมชมชอบขนมปังของไทยจะใกล้กับญี่ปุ่นมากกว่าครับ
ชาวญี่ปุ่นเรียกขนมปังว่า " ปัง " ตรงตัว และทำขนมปังทุกแบบที่มีในโลก จะพบขนมปังเป็นร้อยชนิดดูลานตาไม่รู้จะลองอะไรก่อนดี
ดีแล้วที่ส่งออกแป้งโดแช่แข็งไปญี่ปุ่น
jaychou
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 11

โพสต์

ขนมปังก็ยังมีคนซื้อหมด Shelf เป็นประจำ
เค้าเก็บของหมดอายุออกคับ เหมือนโฆษณา
ภาพประจำตัวสมาชิก
สุมาอี้
Verified User
โพสต์: 4576
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 12

โพสต์

รูปภาพ
อัม "ป้ง" แมน ของญี่ปุ่น


ปะทะ


รูปภาพ
ปังปอนด์ ของไทย
http://dekisugi.net
ไม่ค่อยได้เช็ค PM เลยครับ ต้องการติดต่อผม อีเมลไปที่ [email protected] จะชัวร์กว่าครับ
woody
Verified User
โพสต์: 3763
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 13

โพสต์

สุมาอี้ เขียน:รูปภาพ
อัม "ป้ง" แมน ของญี่ปุ่น


ปะทะ


รูปภาพ
ปังปอนด์ ของไทย
อันปัง หรือ อัมปัง ครับผมไม่แน่ใจ แต่ที่แน่ๆ แบคทีเรียแมนหายไปไหน  :mrgreen:
Impossible is Nothing
ภาพประจำตัวสมาชิก
คัดท้าย
Verified User
โพสต์: 2917
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 14

โพสต์

หมดไวจริงๆ คอนโดผม และ ร้านค้าใต้ตึกในย่านธุรกิจ หลายที่ที่ผมสำรวจมา น่าขยายกำลังการผลิตมากๆ

ความเสี่ยงของฟาร์มเฮ้า อยู่ที่ House Brand ของ Modern Trade ที่พยายามยัดเข้ามา แล้วไล่ฟาร์มเฮ้า ไปขายใน shelf ที่แย่ลง ซึ่งผมเห็น Lotus และ 7-11 กำลังทำแบบนี้อยู่

ปล ผมมีหุ้นตัวนี้อยู่ คิดว่าใน 1-2 ปีนี้ น่าจะ ok .... มั้ง
The crowd, the world, and sometimes even the grave, step aside for the man who knows where he's going, but pushes the aimless drifter aside. -- Ancient Roman Saying
woody
Verified User
โพสต์: 3763
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 15

โพสต์

ไม่ทราบว่ามีท่านใดที่พอทราบ Utilization Rate ณ ปัจจุบันของ PB บ้างครับ
Impossible is Nothing
Bread & Butter
Verified User
โพสต์: 160
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 16

โพสต์

อนึ่ง สัดส่วนการถือหุ้นของกลุ่ม MINT  ภายหลังการทำรายการดังกล่าวข้างต้น
แล้วจะเป็นดังนี้

        (1)   ก่อนการแปลงสภาพของใบสำคัญแสดงสิทธิ
                   -  หุ้นสามัญ จำนวน  9,710,573  หุ้น คิดเป็นร้อยละ 10.91 ของ
ทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วในขณะนี้ เท่ากับจำนวน  89,021,700 หุ้น
                   -  ใบสำคัญแสดงสิทธิ จำนวน   8,069,627  หน่วย

        (2)   ภายหลังการแปลงสภาพใบสำคัญแสดงสิทธิ
                   -  หุ้นสามัญเดิมและหุ้นสามัญที่เกิดจากการใช้สิทธิแปลงสภาพ
เป็นหุ้นสามัญ จำนวน 17,780,200  หุ้น  คิดเป็นร้อยละ  18.31 ของทุนจดทะเบียนชำระ
แล้วภายหลังจากการแปลงสภาพของใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญของ
กลุ่ม  MINT  คือ    97,091,327 หุ้น

        จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ

                                       ขอแสดงความนับถือ



                                      (นางเกษสุดา    ไรวา)
                                     กรรมการและเลขานุการ
                       บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)
ภาพประจำตัวสมาชิก
setsmart
Verified User
โพสต์: 57
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 17

โพสต์

utilization rate ของกำลังการผลิตใกล้จะเต็ม จึงจำเป็นต้องสร้างโรงงานใหม่ที่นิคมบางชัน เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคในประเทศ และการส่งออกโดลแช่แข็งไปญี่ปุ่น

ปัจจุบันจึงต้องใช้พื้นที่บางส่วนของโรงงานที่ทำการผลิตโดลแช่แข็ง  มาขยายการผลิตขนมปังช่วยคราวก่อนที่โรงงานใหม่ที่บางชันจะสร้างเสร็จในช่วงกลางปี
พ.ศ.2550
woody
Verified User
โพสต์: 3763
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 18

โพสต์

[quote="setsmart"]utilization rate ของกำลังการผลิตใกล้จะเต็ม จึงจำเป็นต้องสร้างโรงงานใหม่ที่นิคมบางชัน เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคในประเทศ และการส่งออกโดลแช่แข็งไปญี่ปุ่น

ปัจจุบันจึงต้องใช้พื้นที่บางส่วนของโรงงานที่ทำการผลิตโดลแช่แข็ง
Impossible is Nothing
ภาพประจำตัวสมาชิก
setsmart
Verified User
โพสต์: 57
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 19

โพสต์

ขอกลับไปดูข้อมูลตอนประชุมสามัญ เมื่อช่วงเดือนเมษา หรือ พฤษภาคม 2549 ก่อน  เพราะทางผู้บริหารได้มีการชี้แจงเรื่องนี้ให้ผู้ถือหุ้นทราบ

หากหาเจอแล้วจะมาบอกให้ทราบ
woody
Verified User
โพสต์: 3763
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 20

โพสต์

[quote="setsmart"]ขอกลับไปดูข้อมูลตอนประชุมสามัญ เมื่อช่วงเดือนเมษา หรือ พฤษภาคม 2549 ก่อน
Impossible is Nothing
ภาพประจำตัวสมาชิก
xcha
สมาชิกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า
โพสต์: 171
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 21

โพสต์

พอดีผมเคย Copy ที่มีคนมา Post เืรื่องการประชุมสามัญไว้ ขอตอบคุณ Woody แทนคุณ setsmart เลยนะครับ

"โรงงานปัจจุบันที่นิคมลาดกระบัง(เรียกว่า ลาดกระบัง1 เป็นที่ดินเช่า มี 3 โรงงาน) ได้ใช้กำลังการผลิตที่ 80% ยังสามารถขยายได้อีก 10% เท่านั้น"
woody
Verified User
โพสต์: 3763
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 22

โพสต์

xcha เขียน:พอดีผมเคย Copy ที่มีคนมา Post เืรื่องการประชุมสามัญไว้ ขอตอบคุณ Woody แทนคุณ setsmart เลยนะครับ

"โรงงานปัจจุบันที่นิคมลาดกระบัง(เรียกว่า ลาดกระบัง1 เป็นที่ดินเช่า มี 3 โรงงาน) ได้ใช้กำลังการผลิตที่ 80% ยังสามารถขยายได้อีก 10% เท่านั้น"
อืม คุณ xcha หมายความว่า จาก 100% จะสามารถขยายกำลังการผลิตได้เป็น 110% หรือว่า ตอนนี้ 80% จะเหลือความสามารถในการผลิตอีกแค่ 10% หรือครับ

ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วยครับ
Impossible is Nothing
ภาพประจำตัวสมาชิก
คนขายของ
สมาชิกกิตติมศักดิ์
โพสต์: 792
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 23

โพสต์

Woody ครับ

ผมเข้าใจว่าเขาคง run โรงงานไม่ถึง 100% เพราะการ run 100% อาจมี

ผลเสียกับเครื่องจักรหากเดินเครื่องไปนานๆ ดังนั้นผมว่าเขาให้ Max ที่ 90%

ของกำลังผลิต อันนี้เดาเอาครับ

ทั้งนี้คุณอภิชาติได้ให้สัมภาษณ์ใน POSTTODAY ฉบับประมาณ กรกฎา 49

ว่าขณะนี้ run อยู่ที่ประมาณ 90% แล้ว

ผมขออนุญาติตัดบทสัมภาษณ์มาบางส่วนดังนี้ครับ

"นายอภิชาติ ธรรมมโนมัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ ผู้ผลิตและ จัดจำหน่ายขนมปังตราฟาร์มเฮ้าส์ เปิดเผยว่า การลงทุน 1.5 พันล้านบาท สำหรับสร้าง 2 โรงงาน แห่งใหม่ แบ่งออกเป็นการลงทุนสร้างโรงงานนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังบนพื้นที่ 12.5 ไร่ รวมมูลค่าที่ดินและโรงงานเครื่องจักร 1.2 พันล้านบาท เพื่อขยายไลน์ผลิตขนมปังสำหรับจำหน่ายในประเทศ จากปัจจุบันที่โรงงานเดิมที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังเดินเครื่องผลิตแล้ว 90% คาดว่า จะสามารถเริ่มผลิตได้ในไตรมาสแรกของปี 2551

ส่วนอีกโรงงานจะตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ใกล้กับโรงงานเดิม ขนาดพื้นที่ 6 ไร่ รวมมูลค่าลงทุน 250-300 ล้านบาท คาดว่าจะ เริ่มผลิตได้ภายในไตรมาส 4 ของปีนี้ โดยจะเป็นโรงงานที่ผลิตขนมปังแช่แข็ง หรือโฟรเซ่น โดล เพื่อส่งออกทั้งหมด รวมทั้งจะย้ายไลน์ผลิตเพื่อ ส่งออกจากโรงงานเดิมมาไว้ที่โรงงานแห่งนี้ด้วย ส่งผลให้กำลังการผลิตเพื่อการส่งออกเพิ่มขึ้นอีก 5 เท่าจากเดิม "


:D  :D  :D
อดทนไว้ กำไรยั่งยืน
woody
Verified User
โพสต์: 3763
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 24

โพสต์

[quote="คนขายของ"]Woody ครับ

ผมเข้าใจว่าเขาคง run โรงงานไม่ถึง 100% เพราะการ run 100% อาจมี

ผลเสียกับเครื่องจักรหากเดินเครื่องไปนานๆ ดังนั้นผมว่าเขาให้ Max ที่ 90%

ของกำลังผลิต อันนี้เดาเอาครับ

ทั้งนี้คุณอภิชาติได้ให้สัมภาษณ์ใน POSTTODAY ฉบับประมาณ กรกฎา 49

ว่าขณะนี้ run อยู่ที่ประมาณ 90% แล้ว

ผมขออนุญาติตัดบทสัมภาษณ์มาบางส่วนดังนี้ครับ

"นายอภิชาติ ธรรมมโนมัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ ผู้ผลิตและ จัดจำหน่ายขนมปังตราฟาร์มเฮ้าส์ เปิดเผยว่า การลงทุน 1.5 พันล้านบาท สำหรับสร้าง 2 โรงงาน แห่งใหม่ แบ่งออกเป็นการลงทุนสร้างโรงงานนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังบนพื้นที่ 12.5 ไร่ รวมมูลค่าที่ดินและโรงงานเครื่องจักร 1.2 พันล้านบาท เพื่อขยายไลน์ผลิตขนมปังสำหรับจำหน่ายในประเทศ จากปัจจุบันที่โรงงานเดิมที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบังเดินเครื่องผลิตแล้ว 90% คาดว่า จะสามารถเริ่มผลิตได้ในไตรมาสแรกของปี 2551

ส่วนอีกโรงงานจะตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ใกล้กับโรงงานเดิม ขนาดพื้นที่ 6 ไร่ รวมมูลค่าลงทุน 250-300 ล้านบาท คาดว่าจะ เริ่มผลิตได้ภายในไตรมาส 4 ของปีนี้ โดยจะเป็นโรงงานที่ผลิตขนมปังแช่แข็ง หรือโฟรเซ่น โดล เพื่อส่งออกทั้งหมด รวมทั้งจะย้ายไลน์ผลิตเพื่อ ส่งออกจากโรงงานเดิมมาไว้ที่โรงงานแห่งนี้ด้วย ส่งผลให้กำลังการผลิตเพื่อการส่งออกเพิ่มขึ้นอีก 5 เท่าจากเดิม "


:D
Impossible is Nothing
ภาพประจำตัวสมาชิก
setsmart
Verified User
โพสต์: 57
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 25

โพสต์

ตามข้อมูลของ xcha และ คนขายของ ถูกต้องแล้ว  

โรงงานที่นิคมลาดกระบัง เรียกว่าโรงงานลาดกระบัง1 ใช้กำลังการผลิตแล้ว 80% เหลือกำลังการผลิตอีก 10% เท่านั้น (จะไม่ใช้เต็ม 100%) ข้อมูล ณ.พฤษภาคม 2549  

และระหว่างรอการสร้างโรงงานใหม่ซึ่งต้องใช้เวลาออกแบบ และก่อสร้างประมาณปีครึ่ง  ทางผู้บริหารก็ได้ตัดสินใจซื้อที่ดินและโรงงานเก่าขนาด 6 ไร่ ณ.เดือน ธันวาคม 2548  เพื่อปรับปรุง และ ลงเครื่องจักร กำลังการผลิต 1000 kg/วัน เสร็จประมาณ สิงหาคม 2549 เรียกว่า โรงงานลาดกระบัง2 เพื่อทำการผลิต Frozen Dole เพื่อการส่งออกไปญี่ปุ่น 80 - 90% ของกำลังการผลิต

ส่วน โรงงานใหม่ที่นิคมบางชัน (12 ไร่) จะเสร็จประมาณ ไตรมาส1 ปี 2551 และจะทำการย้ายสำนักงานใหญ่ที่ปัจจุบันอยู่แถวถนนเพชรบุรี (พื้นที่เช่า) มารวมไว้ที่นิคมบางชันด้วย   สาเหตุที่เลือกย่านบางชันในการตั้งสำนักงาน และ โรงงานใหม่  ก็ผลในเรื่องของการกระจายสินค้า หรือ Logistic ได้ง่าย เพราะใกล้ทางด่วน, ถนนวงแหวน เพื่อประหยัดในเรื่องค่าขนส่ง และ  ที่สำคัญ คือ เวลาและการจราจร
woody
Verified User
โพสต์: 3763
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 26

โพสต์

อืม งั้นระหว่างนี้ PB จะโตอย่างไรดีครับกว่าจะถึงปี 2551 ....เปลี่ยน product mix?
Impossible is Nothing
hot
Verified User
โพสต์: 6853
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 27

โพสต์

งั้นระหว่างนี้ PB จะโตอย่างไรดีครับกว่าจะถึงปี 2551
ผลิตสินค้าราคาสูงแบบs&p

เช่นขนมเค็กปีใหม่นี่แหละคับ
ขนมไหว้พระจันทร์
ภาพประจำตัวสมาชิก
สุมาอี้
Verified User
โพสต์: 4576
ผู้ติดตาม: 0

ขอเทียบs&p กับ Pb วันนี้

โพสต์ที่ 28

โพสต์

สาเหตุหลักที่ PB ดีขึ้นน่าจะเป็นเหตุผลเรื่องความได้เปรียบในการกระจายสินค้า

สินค้าที่ต้องการความสดใหม่อยู่เสมอ การกระจายสินค้าให้เร็วต้องลงทุนสูงมาก คู่แข่งรายอื่นๆ ของ PB ค่อนข้างจะเล็ก จึงไม่สามารถแข่งขันกับ PB ได้

การสร้างความแตกต่างด้วยการใส่ใส้ให้เยอะกว่าไม่สามารถสร้าง competitive advantage ได้ เพราะการใส่ไส้เยอะกว่าเป็นสิ่งที่สามารถเลียนแบบได้ง่าย
http://dekisugi.net
ไม่ค่อยได้เช็ค PM เลยครับ ต้องการติดต่อผม อีเมลไปที่ [email protected] จะชัวร์กว่าครับ
โพสต์โพสต์