คนคั้นน้ำส้มแถวบ้านบ่นว่าขาดทุน
-
- Verified User
- โพสต์: 6853
- ผู้ติดตาม: 0
คนคั้นน้ำส้มแถวบ้านบ่นว่าขาดทุน
โพสต์ที่ 1
เห็นส้มปีนี้คั้นน้ำได้น้อยกว่าปีก่อนมาก
ซื้อมาเป็น20โลคั้น น้ำใส่ขวดได้นิดหน่อยเอง
ว่าจะขายน้ำดื่มอย่างอื่นดีกว่า
ว่าแล้วผมก็ช่วยอุดหนุน น้ำเก็กฮวย มากิน2 ขวด
ไม่รู้ว่าพวกบริษัทใหญ่น้ำผลไม้จะมีผลหรือเปล่าคับ
ซื้อมาเป็น20โลคั้น น้ำใส่ขวดได้นิดหน่อยเอง
ว่าจะขายน้ำดื่มอย่างอื่นดีกว่า
ว่าแล้วผมก็ช่วยอุดหนุน น้ำเก็กฮวย มากิน2 ขวด
ไม่รู้ว่าพวกบริษัทใหญ่น้ำผลไม้จะมีผลหรือเปล่าคับ
- คัดท้าย
- Verified User
- โพสต์: 2917
- ผู้ติดตาม: 0
คนคั้นน้ำส้มแถวบ้านบ่นว่าขาดทุน
โพสต์ที่ 2
แว่วๆว่า Oishi จะขายน้ำลำไยช่วยชาติ ขวดละ 15 บาทครับ จะขาดทุนมั้ยครับเนี่ย สงสาร Oishi จัง กลัวขาดทุน :lovl: :lovl: :lovl:
The crowd, the world, and sometimes even the grave, step aside for the man who knows where he's going, but pushes the aimless drifter aside. -- Ancient Roman Saying
-
- ผู้ติดตาม: 0
คนคั้นน้ำส้มแถวบ้านบ่นว่าขาดทุน
โพสต์ที่ 5
ท่านฮ๊อทบ้านอยู่ไหน ไม่เคยเล่าสู่กันฟังเลย เห็นท่านมาหลายเวบแล้ว
-
- Verified User
- โพสต์: 4
- ผู้ติดตาม: 0
คนคั้นน้ำส้มแถวบ้านบ่นว่าขาดทุน
โพสต์ที่ 9
ส้ม ฝรั่ง แครอท องุ่น ผักค ะน้า สารพิษระดับต้นๆ
อยากเตือนผู้ที่ชอบดื่มน้ำส้ม น้ำองุ่น
อยากจะเล่าประสบการณ์ให้ฟัง ปรกติเป็นคนชอบทานน้ำผักผลไม้กล่องทุกเช้า วันละแก้วสูงเต็มแก้ว
ก็ทานอยู่หลายยี่ห้อ สลับกันไป แล้วก็เป็นคนชอบทานผลไม้ด้วย ทานประจำทั้งกลางวันและเย็นหลังอาหาร
ก็ไม่ได้เยอะมาก ส่วนมากก็ทานส้ม ฝรั่ง เป็นหลัก เพราะหาซื้อง่ายและราคาถูก เมื่อสักประมาณสองเดือนที่แล้ว เกิดอาการท้องอืด เหมือนอาหารไม่ย่อย แล้วก็มีแก๊สในกระเพาะเยอะมาก ผะอืดผะอม แต่ท้องไม่เสีย ก็ทานยาลดแก๊ส ยาธาตุ น้ำขิง ก็พอประทัง แต่ไม่หายเป็นอยู่สามวัน ก็ทนไม่ได้ ไปหาหมอที่รักษาประจำ
เล่าอาการให้หมอฟังเสร็จ หมอถามว่าดื่มน้ำผลไม้หรือเปล่า ก็ตอบว่าดื่มประจำ กินผลไม้รึเปล่า ก็ตอบ
ว่ากินประจำ โดยเฉพาะส้มกับฝรั่ง แล้วก็ตรวจเช็คร่างกาย หมอบอกว่ารู้แล้วว่าเป็นอะไร อาหารเป็นพิษ
คือร่างกายสะสมสารพิษจากพวกยาฆ่าแมลงจนถึงจุดที่มันแสดงอาการ หมอบอกว่าส้มเป็นผลไม้ที่ใช้สารเคมีเป็นอันดับต้นๆ นอกจากนั้น ก็พว กฝรั่ง แครอท องุ่น ผักค ะน้า อีกหลายชนิด หมอบอกว่าเวลาในโรงงานเค้า
ผลิต เค้าไม่ปลอกเปลือกหรอก คั้นกันทั้งเปลือก ไม่ว่าจะส้ม องุ่นและฝรั่ง เวลาล้าง มันกำจัดสารเคมีได้ไม่หมดหรอก มันก็ไปตกค้างในน้ำผลไม้ที่เราดื่ม แต่ว่าปริมาณที่ตกค้างแต่ละขวดมันไม่สามารถทำให้เกิดอาการได้ทันที แต่จะสะสมไว้ในร่างกาย ถ้ามีมากๆ ก็จะสะสมไว้ในตับ แล้วพวกน้ำส้มที่เค้าคั้นขายสด ก็ไม่ควรดื่ม เพราะนอกจากจะมีสารเคมี พวกยาฆ่าแมลงตกค้างแล้ว ตัวเครื่องที่ใช้คั้นก็เป็นตัวสะสมแบคทีเรีย เพราะแม่ค้าเค้าคั้นตั้งแต่เช้า กว่าจะล้างก็เย็น ช่วงระหว่างวัน อากาศเมืองไทยร้อน ทำให้พวกแบคทีเรียเจริญเติบโต
ได้เร็ว หมอเค้าก็ให้ยาแก้อาหารเป็นพิษมา บอกว่าถ้าทานยาไปสักระยะแล้วไม่หาย ต้องมาหาหมออีก ต้องเจาะเลือดดูตับว่ามีสารพิษตกค้างอยู่มากขนาดไหน แต่เราโชคดี ทานยาไปไม่กี่วันอาการก็ดีขึ้น หลังจากไปหาหมอเราเลิกกินน้ำผักผลไม้ทุกชนิด ส่วนส้มกับฝรั่ง นานๆ กินที ก็หันไปทานพวก apple สับปะรดกับ
มะละกอแทน ก็ฝากเตือนเพื่อนแล้วกันนะค่ะ
อยากเตือนผู้ที่ชอบดื่มน้ำส้ม น้ำองุ่น
อยากจะเล่าประสบการณ์ให้ฟัง ปรกติเป็นคนชอบทานน้ำผักผลไม้กล่องทุกเช้า วันละแก้วสูงเต็มแก้ว
ก็ทานอยู่หลายยี่ห้อ สลับกันไป แล้วก็เป็นคนชอบทานผลไม้ด้วย ทานประจำทั้งกลางวันและเย็นหลังอาหาร
ก็ไม่ได้เยอะมาก ส่วนมากก็ทานส้ม ฝรั่ง เป็นหลัก เพราะหาซื้อง่ายและราคาถูก เมื่อสักประมาณสองเดือนที่แล้ว เกิดอาการท้องอืด เหมือนอาหารไม่ย่อย แล้วก็มีแก๊สในกระเพาะเยอะมาก ผะอืดผะอม แต่ท้องไม่เสีย ก็ทานยาลดแก๊ส ยาธาตุ น้ำขิง ก็พอประทัง แต่ไม่หายเป็นอยู่สามวัน ก็ทนไม่ได้ ไปหาหมอที่รักษาประจำ
เล่าอาการให้หมอฟังเสร็จ หมอถามว่าดื่มน้ำผลไม้หรือเปล่า ก็ตอบว่าดื่มประจำ กินผลไม้รึเปล่า ก็ตอบ
ว่ากินประจำ โดยเฉพาะส้มกับฝรั่ง แล้วก็ตรวจเช็คร่างกาย หมอบอกว่ารู้แล้วว่าเป็นอะไร อาหารเป็นพิษ
คือร่างกายสะสมสารพิษจากพวกยาฆ่าแมลงจนถึงจุดที่มันแสดงอาการ หมอบอกว่าส้มเป็นผลไม้ที่ใช้สารเคมีเป็นอันดับต้นๆ นอกจากนั้น ก็พว กฝรั่ง แครอท องุ่น ผักค ะน้า อีกหลายชนิด หมอบอกว่าเวลาในโรงงานเค้า
ผลิต เค้าไม่ปลอกเปลือกหรอก คั้นกันทั้งเปลือก ไม่ว่าจะส้ม องุ่นและฝรั่ง เวลาล้าง มันกำจัดสารเคมีได้ไม่หมดหรอก มันก็ไปตกค้างในน้ำผลไม้ที่เราดื่ม แต่ว่าปริมาณที่ตกค้างแต่ละขวดมันไม่สามารถทำให้เกิดอาการได้ทันที แต่จะสะสมไว้ในร่างกาย ถ้ามีมากๆ ก็จะสะสมไว้ในตับ แล้วพวกน้ำส้มที่เค้าคั้นขายสด ก็ไม่ควรดื่ม เพราะนอกจากจะมีสารเคมี พวกยาฆ่าแมลงตกค้างแล้ว ตัวเครื่องที่ใช้คั้นก็เป็นตัวสะสมแบคทีเรีย เพราะแม่ค้าเค้าคั้นตั้งแต่เช้า กว่าจะล้างก็เย็น ช่วงระหว่างวัน อากาศเมืองไทยร้อน ทำให้พวกแบคทีเรียเจริญเติบโต
ได้เร็ว หมอเค้าก็ให้ยาแก้อาหารเป็นพิษมา บอกว่าถ้าทานยาไปสักระยะแล้วไม่หาย ต้องมาหาหมออีก ต้องเจาะเลือดดูตับว่ามีสารพิษตกค้างอยู่มากขนาดไหน แต่เราโชคดี ทานยาไปไม่กี่วันอาการก็ดีขึ้น หลังจากไปหาหมอเราเลิกกินน้ำผักผลไม้ทุกชนิด ส่วนส้มกับฝรั่ง นานๆ กินที ก็หันไปทานพวก apple สับปะรดกับ
มะละกอแทน ก็ฝากเตือนเพื่อนแล้วกันนะค่ะ
- Tao Investor
- Verified User
- โพสต์: 200
- ผู้ติดตาม: 0
คนคั้นน้ำส้มแถวบ้านบ่นว่าขาดทุน
โพสต์ที่ 13
คุณยาย ขายน้ำผึ้งก็ บ่น ว่าขาดทุนเหมือนกันครับ
"น้ำผึ้งแท้ๆ ไหมจ๊ะ"
"เท่าไหร่ครับยาย?"
"150 บาทจ๊ะ ขวดใหญ่ 200บาทเองจ๊ะ"
"โห!! แพงจังยาย ลดให้หน่อยได้เปล่าครับ"
"โอ้ย..ลดไม่ได้หรอกหลานเอ้ย..น้ำตาลมันแพง"
เคยอ่านกันยังครับ
"น้ำผึ้งแท้ๆ ไหมจ๊ะ"
"เท่าไหร่ครับยาย?"
"150 บาทจ๊ะ ขวดใหญ่ 200บาทเองจ๊ะ"
"โห!! แพงจังยาย ลดให้หน่อยได้เปล่าครับ"
"โอ้ย..ลดไม่ได้หรอกหลานเอ้ย..น้ำตาลมันแพง"
เคยอ่านกันยังครับ
Inmagination is more importan than knowledge