เรื่องข้าวกล้อง
-
- สมาชิกกิตติมศักดิ์
- โพสต์: 14784
- ผู้ติดตาม: 1
เรื่องข้าวกล้อง
โพสต์ที่ 1
เรื่องข้าวกล้องจริงๆ ไม่ใช่เรื่องตลก
คือผมขอสนับสนุนให้กลับไปกินข้าวกล้องครับ
จมูกข้าวกล้องมีวิตามิน E ซึ่งเป็น สารต่อต้านอนุมูลอิสระ
และสารสีคล้ำๆที่เคลือบอยู่ที่ตัวข้าวกล้อง มีวิตามิน B
ซึ่งช่วยเผาผลาญ คาร์โบไฮเดรต ซึ่งก็คือแป้ง ทำให้การเผาใหม้สมบูรณ์ ไม่เหลือสารตกค้าง
เท่าที่อ่านมา การกินข้าวขาว จะทำให้การเผาใหม้ แป้ง ไม่สมบูรณ์ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ
แล้วเจ้าอนุมูลอิสระ คือ อะไร อนุมูลอิสระ หรือ Free radical คือ อนุภาค หรือประจุ ที่ตัวของมันเอง ขาดอิเลคตรอน ทำให้ต้องวิ่งหาอิเลคตรอน ซึ่งส่งผลในการทำลาย ผนังเซล และ ทำลาย นิวเคลียส หรือสารพันธุกรรม ทำให้อาจเกิดการกลายพันธ์ ไปเป็นมะเร็ง
เอาเป็นว่า เรากินข้าวขาว ก็ทำให้เกิดอนุมูลอิสระเยอะ และทำให้สารอนุมูลอิสระน้อย 2 เด้งเลย
ผลคือ เซลเราจะเสื่อมเร็ว เช่น หน้าแก่ก่อนวัย
เซลรวมตัวกันเป็นอวัยวะ อวัยวะต่างๆก็ทำงานได้ไม่ดี
แถมการที่เรากินน้ำตาลมาก เห็นเขาบอกว่าการกำจัดน้ำตาลส่วนเกิน จำเป็นต้องใช้วิตามินมากๆ
ผลคือ สารต่อต้านอนุมูลอิสระ(ของคนปกติ มีน้อยลงมากในปัจจุบัน จากการกินน้ำตาลมาก)
สรุปแบบ มั่วๆว่า กินข้าวขาว กินน้ำตาลให้น้อย แล้วก็ไปฉีดภูมิไวรัส B ซะ
อิอิ
คือผมขอสนับสนุนให้กลับไปกินข้าวกล้องครับ
จมูกข้าวกล้องมีวิตามิน E ซึ่งเป็น สารต่อต้านอนุมูลอิสระ
และสารสีคล้ำๆที่เคลือบอยู่ที่ตัวข้าวกล้อง มีวิตามิน B
ซึ่งช่วยเผาผลาญ คาร์โบไฮเดรต ซึ่งก็คือแป้ง ทำให้การเผาใหม้สมบูรณ์ ไม่เหลือสารตกค้าง
เท่าที่อ่านมา การกินข้าวขาว จะทำให้การเผาใหม้ แป้ง ไม่สมบูรณ์ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ
แล้วเจ้าอนุมูลอิสระ คือ อะไร อนุมูลอิสระ หรือ Free radical คือ อนุภาค หรือประจุ ที่ตัวของมันเอง ขาดอิเลคตรอน ทำให้ต้องวิ่งหาอิเลคตรอน ซึ่งส่งผลในการทำลาย ผนังเซล และ ทำลาย นิวเคลียส หรือสารพันธุกรรม ทำให้อาจเกิดการกลายพันธ์ ไปเป็นมะเร็ง
เอาเป็นว่า เรากินข้าวขาว ก็ทำให้เกิดอนุมูลอิสระเยอะ และทำให้สารอนุมูลอิสระน้อย 2 เด้งเลย
ผลคือ เซลเราจะเสื่อมเร็ว เช่น หน้าแก่ก่อนวัย
เซลรวมตัวกันเป็นอวัยวะ อวัยวะต่างๆก็ทำงานได้ไม่ดี
แถมการที่เรากินน้ำตาลมาก เห็นเขาบอกว่าการกำจัดน้ำตาลส่วนเกิน จำเป็นต้องใช้วิตามินมากๆ
ผลคือ สารต่อต้านอนุมูลอิสระ(ของคนปกติ มีน้อยลงมากในปัจจุบัน จากการกินน้ำตาลมาก)
สรุปแบบ มั่วๆว่า กินข้าวขาว กินน้ำตาลให้น้อย แล้วก็ไปฉีดภูมิไวรัส B ซะ
อิอิ
- ปฏวี
- Verified User
- โพสต์: 12
- ผู้ติดตาม: 0
เรื่องข้าวกล้อง
โพสต์ที่ 3
ข้าวกล้องกับการเผาไหม้สมบูรณ์ไม่เคยได้ยิน อนุมูลอิสระกับข้าวขาวไม่เคยได้ยิน
ข้าวกล้องประกอบด้วย ข้าวขาว จมูกข้าว รำข้าว เพราะฉะนั้นถ้าเราเลี่ยงข้าวขาวไม่ได้ให้ไปซื้อจมูกข้าว กับรำข้าวที่สันติอโศก หรือร้านอาหารเพื่อสุขภาพทั้งหลาย lotusอ่อนนุชมีจมูกข้าวขาย แต่ไม่มีรำข้าว
ข้าวกล้องมีอัตราส่วนระหว่าง คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามิน ที่ลงตัว เหมาะกับการเป็นอาหารหลักของมนุษย์ที่สุด พวกอเมริกาเหนือกินข้าวโอ๊ต(โปรตีนเยอะแต่ขาดวิตามินบางตัว) ข้าวสาลี(ไม่ขัดขาวจะดี แต่ไม่นุ่มเหมือนหอมมะลิบ้านเราที่lotusอ่อนนุชมีขายเช่นกันแพงกว่าหอมมะลิด้วย) อเมริกาล่างกินข้าวโพด(แต่ต้องกินธัญพืชกินถั่วหลายประเภทด้วยในแต่ละมื้อ)
ยุคก่อนหน้านี้ที่เศรษฐกิจเริ่มดี คนเปลี่ยนจากบริโภคข้าวซ้อมมือ มาเป็นข้าวขาว โดยเฉพาะพวกญี่ปุ่น แล้วติดกับความนุ่มของข้าวขาว เอเชียเลยตามๆกันหมด กลายเป็นแบบอย่างความเชื่อว่ากินข้าวขาวคือคนรวยกว่าเพราะต้องเสียค่าขัดข้าว แล้วต่อมาก็เริ่มเกิดโรคอะไรซักอย่างจำไม่ได้กับคนเอเชีย เพราะเนื่องจากขาดวิตามินบางอย่าง เช่น b นักวิทยาศาสตร์โภชนาการทั้งหลายเลยมาที่เอเชีย ศึกษาค้นคว้ากันใหญ่ แล้วสังเกตไก่ที่เลี้ยง ซึ่งแต่ก่อนกินข้าวกล้อง แล้วเปลี่ยนเป็นข้าวขาวที่เหลือจากคน ปรากฏว่าไก่ก็เป็นโรค
จึงเริ่มมีการรณรงค์ให้กินข้าวกล้อง แล้วก็วิจัยข้าวกล้องกันมากขึ้นว่าดียังไง จมูกข้าวแน่นอนมีวิตามินบี ช่วยบำรุงประสาท ซ่อมแซมเซลล์ บำรุงสมอง ผมทานวิตามินบีเพิ่มด้วยเพราะเป็นมังสวิรัติ วิตามินบีให้ทานจะเร่งการเผาผลาญด้วย กินแล้วจะรู้สึกร้อน
โฮลวีทก็สู้ข้าวกล้องไม่ได้เพราะผ่านกรรมวิธีมากกว่า ผมเข้าใจประมาณว่าเสียพลังธรรมชาติไปมั้ง เหมือนที่เค้าบอกว่ากินถั่วงอกแล้วดีเพราะได้พลังธรรมชาติจากการงอกขึ้นมา ซึ่งถึงแม้ทางวิทยาศาสตร์จะบอกว่าเสียคุณค่าไปจนน้อยกว่าถั่วเป็นเม็ดก็เหอะ
ส่วนเรื่องน้ำตาลนั้นไม่ดียังไงก็อีกยาว ผมมีเทปอยู่ไว้ไปคัดลอกเอาคำพูดเป๊ะๆดีกว่า คนอื่นจะได้เข้าใจเต็มที่ แล้วไว้จะโพสให้
เอ้อ แล้วเรื่องอนุมูลอิสระอีก เดี๋ยวยาวอีก โพสไปแล้วกลัวเค้าจะไม่อ่านกันน่ะซี่
ข้าวกล้องประกอบด้วย ข้าวขาว จมูกข้าว รำข้าว เพราะฉะนั้นถ้าเราเลี่ยงข้าวขาวไม่ได้ให้ไปซื้อจมูกข้าว กับรำข้าวที่สันติอโศก หรือร้านอาหารเพื่อสุขภาพทั้งหลาย lotusอ่อนนุชมีจมูกข้าวขาย แต่ไม่มีรำข้าว
ข้าวกล้องมีอัตราส่วนระหว่าง คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามิน ที่ลงตัว เหมาะกับการเป็นอาหารหลักของมนุษย์ที่สุด พวกอเมริกาเหนือกินข้าวโอ๊ต(โปรตีนเยอะแต่ขาดวิตามินบางตัว) ข้าวสาลี(ไม่ขัดขาวจะดี แต่ไม่นุ่มเหมือนหอมมะลิบ้านเราที่lotusอ่อนนุชมีขายเช่นกันแพงกว่าหอมมะลิด้วย) อเมริกาล่างกินข้าวโพด(แต่ต้องกินธัญพืชกินถั่วหลายประเภทด้วยในแต่ละมื้อ)
ยุคก่อนหน้านี้ที่เศรษฐกิจเริ่มดี คนเปลี่ยนจากบริโภคข้าวซ้อมมือ มาเป็นข้าวขาว โดยเฉพาะพวกญี่ปุ่น แล้วติดกับความนุ่มของข้าวขาว เอเชียเลยตามๆกันหมด กลายเป็นแบบอย่างความเชื่อว่ากินข้าวขาวคือคนรวยกว่าเพราะต้องเสียค่าขัดข้าว แล้วต่อมาก็เริ่มเกิดโรคอะไรซักอย่างจำไม่ได้กับคนเอเชีย เพราะเนื่องจากขาดวิตามินบางอย่าง เช่น b นักวิทยาศาสตร์โภชนาการทั้งหลายเลยมาที่เอเชีย ศึกษาค้นคว้ากันใหญ่ แล้วสังเกตไก่ที่เลี้ยง ซึ่งแต่ก่อนกินข้าวกล้อง แล้วเปลี่ยนเป็นข้าวขาวที่เหลือจากคน ปรากฏว่าไก่ก็เป็นโรค
จึงเริ่มมีการรณรงค์ให้กินข้าวกล้อง แล้วก็วิจัยข้าวกล้องกันมากขึ้นว่าดียังไง จมูกข้าวแน่นอนมีวิตามินบี ช่วยบำรุงประสาท ซ่อมแซมเซลล์ บำรุงสมอง ผมทานวิตามินบีเพิ่มด้วยเพราะเป็นมังสวิรัติ วิตามินบีให้ทานจะเร่งการเผาผลาญด้วย กินแล้วจะรู้สึกร้อน
โฮลวีทก็สู้ข้าวกล้องไม่ได้เพราะผ่านกรรมวิธีมากกว่า ผมเข้าใจประมาณว่าเสียพลังธรรมชาติไปมั้ง เหมือนที่เค้าบอกว่ากินถั่วงอกแล้วดีเพราะได้พลังธรรมชาติจากการงอกขึ้นมา ซึ่งถึงแม้ทางวิทยาศาสตร์จะบอกว่าเสียคุณค่าไปจนน้อยกว่าถั่วเป็นเม็ดก็เหอะ
ส่วนเรื่องน้ำตาลนั้นไม่ดียังไงก็อีกยาว ผมมีเทปอยู่ไว้ไปคัดลอกเอาคำพูดเป๊ะๆดีกว่า คนอื่นจะได้เข้าใจเต็มที่ แล้วไว้จะโพสให้
เอ้อ แล้วเรื่องอนุมูลอิสระอีก เดี๋ยวยาวอีก โพสไปแล้วกลัวเค้าจะไม่อ่านกันน่ะซี่
- MO101
- Verified User
- โพสต์: 3226
- ผู้ติดตาม: 1
เรื่องข้าวกล้อง
โพสต์ที่ 4
เรื่องข้าว นี่เห็นด้วยครับ
แต่เรื่องถั่วงอก นี่ระวังหน่อยนะครับ
สังเกตุดูถัวที่รากไม่เน่า และก็ไม่มี..
อธิบายไม่ถูก
มันเป็นสีเขียวๆ อยู่ติดกับใบถั่วงอกอะ ถ้าลักษณะลีบๆ อย่าไปกินเชียวนะ
มีสารพิษ
แถมอีกหน่อย (คนถือหุ้นบริษัทนี้อย่าว่ากันนะครับ)
มันฝรั่งนี่มีสารพิษ ตรงบริเวณที่ใบงอกออกมานะ
เวลากิน มันฝรี่ง สังเกตตรงขอบ ๆ มีสีเขียวๆ นี่ก็คือบริเวณที่ใบมันงอก
(อย่ากินเองนะครับ)
สารพิษของมันฝรั่งเกิดจากการเก็บมันฝรั่งไว้ในที่ๆ มีความชื้น
แต่เรื่องถั่วงอก นี่ระวังหน่อยนะครับ
สังเกตุดูถัวที่รากไม่เน่า และก็ไม่มี..
อธิบายไม่ถูก
มันเป็นสีเขียวๆ อยู่ติดกับใบถั่วงอกอะ ถ้าลักษณะลีบๆ อย่าไปกินเชียวนะ
มีสารพิษ
แถมอีกหน่อย (คนถือหุ้นบริษัทนี้อย่าว่ากันนะครับ)
มันฝรั่งนี่มีสารพิษ ตรงบริเวณที่ใบงอกออกมานะ
เวลากิน มันฝรี่ง สังเกตตรงขอบ ๆ มีสีเขียวๆ นี่ก็คือบริเวณที่ใบมันงอก
(อย่ากินเองนะครับ)
สารพิษของมันฝรั่งเกิดจากการเก็บมันฝรั่งไว้ในที่ๆ มีความชื้น