ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ
- tattoo_thai
- Verified User
- โพสต์: 291
- ผู้ติดตาม: 0
ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ
โพสต์ที่ 4
ฝรั่งไม่กินเครื่องในครับ เลยส่งมาขายให้เรา
-
- Verified User
- โพสต์: 767
- ผู้ติดตาม: 0
ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ
โพสต์ที่ 7
หมู ออสเตรเลีย เหม็นน่ะครับ ไม่รุ้ทำไมและดูเหมือนมันยุ่ยง่ายด้วย ทำไข่เจียวหมูสับ นี่ เรียกว่าตีมากไปหน่อย ละลายน้ำไปเลย
จำได้ว่าตอนเรียน เค้าจะบอกกันว่า ที่นี่เลี้ยงแบบ ไม่ใช้ฮอร์โมนเลยเป็นกลิ่นเฉพาะตัว
ไม่รุ้จริงเท็จขนาดไหน
จำได้ว่าตอนเรียน เค้าจะบอกกันว่า ที่นี่เลี้ยงแบบ ไม่ใช้ฮอร์โมนเลยเป็นกลิ่นเฉพาะตัว
ไม่รุ้จริงเท็จขนาดไหน
- naris
- Verified User
- โพสต์: 6726
- ผู้ติดตาม: 1
ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ
โพสต์ที่ 8
พี่อิโต้นี่รอบรู้จริงๆครับEto Demerzel เขียน:สองสามปีที่ผ่านมา มีหวัดนก ทำให้ไก่ขายไม่ได้
เนื้อหมูขายดีจนขาดตลาดอย่างหนัก
เลยเลี้ยงหมูกันยกใหญ่ แถมหน้าหนาว หมูโตเร็ว
ตอนนี้ไก่เริ่มโอเคแล้ว หมูเลยล้นตลาด
มีอะไรพี่ยังไม่รู้บ้างอ่ะ
ราคาระยะสั้นตามข่าว--ราคาระยะยาวตามผลกำไร
- NinjaTurtle
- Verified User
- โพสต์: 506
- ผู้ติดตาม: 0
ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ
โพสต์ที่ 10
ที่เมกาก็เหม็น เห็นมีคนบอกว่าวิธีเป็นเพราะวิธีการเชือด ไทยเราเก่งกว่าไม่รู้ว่าจริงเปล่า :B
- OutOfMyMind
- Verified User
- โพสต์: 1242
- ผู้ติดตาม: 0
ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ
โพสต์ที่ 12
หมูที่เข้ามาจากต่างชาติคือเครื่องในครับ ไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้หมูในประเทศราคาตกหรอกครับ แต่จะกระทบในแง่ที่ว่าซ้ำเติมราคาหมูที่ต่ำอยู่แล้ว เครือ่งในยังขายไม่ได้ราคาอีก เพราะมีเครื่องในราคาถูกจากต่างประเทศเข้ามาตี
ทีนี้ หมูราคาตกได้อย่างไร สาเหตุจริง ๆ ก็คงต้องบอกว่าไข้หวัดนกครับ เมื่อปี 47 ไข้หวัดนกระบาท เกิดการทำลายไก่อย่ามหาศาล รวมทั้งคนย้ายจากไก่มากินหมู ในปี 48 ราคาหมูถึงได้ดีมาก ทำให้เกษตรกร เร่งเพิ่มจำนวนหมูของตน รวมทั้งราคาไข่ในปี 48 ก็ดีมากด้วย เพราะไก่ถูกทำลายไปในปี 47 พอปี 48 ความต้องการบริโภคไข่กลับมา เกษตรไม่มีแม่ไก่ จึงทำให้มีซัพพลายไข่ไม่พอ ราคาจึงขึ้น
พอเข้ามาปี 49 เกษตรทั้งสุกรและไก่ไข่ จึงโหมเพิ่มจำนวนสัตว์ของตนเพื่อเร่งให้มีเนื้อขายทัน ปรากฏว่าตั้งแต่ครึ่งปีหลังเป็นต้นมา เกิดของล้นตลาด ราคาร่วงลงเรื่อย ๆ ดึงกันร่วงทั้งเนื้อหมู และไข่ไก่
ส่วนไก่เนื้อนั้น รายย่อยโดนกวาดหายไปในช่วงหวัดนัก เหลือเพียงรายใหญ่ที่เลี้ยงในฟาร์มปิดที่ยังคงอยู่ แต่ทว่า โดนยุโรปจำกัดโควต้า รวมทั้งจะรับซื้อเฉพาะไก่ปรุงสุกเท่านั้น ทำให้เหลือไก่ชิ้นส่วนอื่น ๆ ที่ส่งออกไม่ได้ มาเทในตลาดอีก ราคาไก่เนื้อก็ตกไปอีก
ปี 49 และต่อเนื่องต้นปี 50 จึงเป็นปีที่ราคาเนื้อสัตว์ของเราตกต่ำมาก เร็ว ๆ นี้เราคงได้กินหมูหันราคาถูกแน่นอนครับ ดีไม่ดีอาจได้เห็น 3 โลร้อยครับผม
ทีนี้ หมูราคาตกได้อย่างไร สาเหตุจริง ๆ ก็คงต้องบอกว่าไข้หวัดนกครับ เมื่อปี 47 ไข้หวัดนกระบาท เกิดการทำลายไก่อย่ามหาศาล รวมทั้งคนย้ายจากไก่มากินหมู ในปี 48 ราคาหมูถึงได้ดีมาก ทำให้เกษตรกร เร่งเพิ่มจำนวนหมูของตน รวมทั้งราคาไข่ในปี 48 ก็ดีมากด้วย เพราะไก่ถูกทำลายไปในปี 47 พอปี 48 ความต้องการบริโภคไข่กลับมา เกษตรไม่มีแม่ไก่ จึงทำให้มีซัพพลายไข่ไม่พอ ราคาจึงขึ้น
พอเข้ามาปี 49 เกษตรทั้งสุกรและไก่ไข่ จึงโหมเพิ่มจำนวนสัตว์ของตนเพื่อเร่งให้มีเนื้อขายทัน ปรากฏว่าตั้งแต่ครึ่งปีหลังเป็นต้นมา เกิดของล้นตลาด ราคาร่วงลงเรื่อย ๆ ดึงกันร่วงทั้งเนื้อหมู และไข่ไก่
ส่วนไก่เนื้อนั้น รายย่อยโดนกวาดหายไปในช่วงหวัดนัก เหลือเพียงรายใหญ่ที่เลี้ยงในฟาร์มปิดที่ยังคงอยู่ แต่ทว่า โดนยุโรปจำกัดโควต้า รวมทั้งจะรับซื้อเฉพาะไก่ปรุงสุกเท่านั้น ทำให้เหลือไก่ชิ้นส่วนอื่น ๆ ที่ส่งออกไม่ได้ มาเทในตลาดอีก ราคาไก่เนื้อก็ตกไปอีก
ปี 49 และต่อเนื่องต้นปี 50 จึงเป็นปีที่ราคาเนื้อสัตว์ของเราตกต่ำมาก เร็ว ๆ นี้เราคงได้กินหมูหันราคาถูกแน่นอนครับ ดีไม่ดีอาจได้เห็น 3 โลร้อยครับผม