การบริโภคในประเทศ แนวโน้มไม่ดีเลย
-
- Verified User
- โพสต์: 1155
- ผู้ติดตาม: 0
Re: การบริโภคในประเทศ แนวโน้มไม่ดีเลย
โพสต์ที่ 32
FDA ของ สหรัฐกักข้าวไทยเพื่อตรวจแล้ว กลัว เรื่อง ม๊อด รา และใช้สารเคมีเกินCARPENTER เขียน:อย่าว่าอย่างโน้นอย่างนี้เลย
ตอนนี้ ผมเริ่มกลัวเรื่องข้าว มีสารปนเปื้อน
เพราะ ตอนนี้ประเทศมีสต๊อคข้าวสูงมาก
ยาฆ่ามอด ฆ่ารา จึงใช้มากกว่าปกติ
เพราะเราต้องเก็บข้าวไว้นาน
และปริมาณข้าวมีมหาศาลในไซโล
มีมากอย่างไม่เคยมีมาก่อน จะเห็นว่าข้าวนั้น
ต้องกองเป็นเพนินสูงมาก
ถ้าใช้ยาในปริมาณปกติ ข้าวที่อยู่ล่างๆ ก็จะเน่า
ถ้าไม่ให้ข้าวทั้งไซโลเน่า ก็ต้องใช้ยามากกว่าปกติมาก
ซึ่งก็เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค
ปัญหานี้ อาจจะใหญ่กว่า มีต้นทุนสูงกว่า ข้าวทั้งหมดที่มี คือ 6แสนล้านบาท (40ล้านตัน)ก็ได้
บางที ผมว่าเราน่าจะทำลายข้าวทุกเม็ดในโกดัง ที่มีปัญหา เรื่องม๊อด รา และสารเคมี
ดีกว่า ปล่อยให้ คนไทย หรือ มนุษย์ในโลกนี้กิน
เผาข้าวทั้ง 30 ล้านตันเถอะครับ เพื่อสุขภาพ ของคนไทย
ตอนนี้ ผม มีอาการทางปราสาทในการกินข้าว ขนมจีน ก้วยเตี๋ยว ก้วยจั๊บแล้ว
จะกินสปาเก็ตตี้ ขนมปัง ไพ ผมก็แพ้ข้าวสาลีด้วย
บางทีต้องกินข้าวเหนียวแทนข้าวจ้าวแล้ว
Blueplanet
- Sumotin
- Verified User
- โพสต์: 1141
- ผู้ติดตาม: 0
Re: การบริโภคในประเทศ แนวโน้มไม่ดีเลย
โพสต์ที่ 33
ขอความรู้หน่อยครับmurong เขียน:ขอแสดงความคิดเห็นนิดนึงนะครับ
คือว่า ผมอยู่ในอุตสาหกรรมรถยนต์ (ประเภทเดียวกับ sat แต่มาร์เก็ตแชร์ใหญ่กว่า (attg))
ตอนนี้ ในเครือ toyota ,hino ทุกค่าย order ลดลง ประมาณ 30 % ครับ
การลดลง 30% เป็น YoY หรือ QoQ แล้ว ปกติ order รถ เป็น seasonal หรือเปล่าครับ
ขอบคุณครับ
Timing is everything, no matter what you do.
CAGR of 34% in the past 15 years of investment
CAGR of 34% in the past 15 years of investment
-
- สมาชิกกิตติมศักดิ์
- โพสต์: 11444
- ผู้ติดตาม: 1
Re: การบริโภคในประเทศ แนวโน้มไม่ดีเลย
โพสต์ที่ 34
ช่วยแจ้งแหล่งที่มาของข่าว FDA ด้วยครับblueplanet เขียน:FDA ของ สหรัฐกักข้าวไทยเพื่อตรวจแล้ว กลัว เรื่อง ม๊อด รา และใช้สารเคมีเกินCARPENTER เขียน:อย่าว่าอย่างโน้นอย่างนี้เลย
ตอนนี้ ผมเริ่มกลัวเรื่องข้าว มีสารปนเปื้อน
เพราะ ตอนนี้ประเทศมีสต๊อคข้าวสูงมาก
ยาฆ่ามอด ฆ่ารา จึงใช้มากกว่าปกติ
เพราะเราต้องเก็บข้าวไว้นาน
และปริมาณข้าวมีมหาศาลในไซโล
มีมากอย่างไม่เคยมีมาก่อน จะเห็นว่าข้าวนั้น
ต้องกองเป็นเพนินสูงมาก
ถ้าใช้ยาในปริมาณปกติ ข้าวที่อยู่ล่างๆ ก็จะเน่า
ถ้าไม่ให้ข้าวทั้งไซโลเน่า ก็ต้องใช้ยามากกว่าปกติมาก
ซึ่งก็เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค
ปัญหานี้ อาจจะใหญ่กว่า มีต้นทุนสูงกว่า ข้าวทั้งหมดที่มี คือ 6แสนล้านบาท (40ล้านตัน)ก็ได้
บางที ผมว่าเราน่าจะทำลายข้าวทุกเม็ดในโกดัง ที่มีปัญหา เรื่องม๊อด รา และสารเคมี
ดีกว่า ปล่อยให้ คนไทย หรือ มนุษย์ในโลกนี้กิน
เผาข้าวทั้ง 30 ล้านตันเถอะครับ เพื่อสุขภาพ ของคนไทย
ตอนนี้ ผม มีอาการทางปราสาทในการกินข้าว ขนมจีน ก้วยเตี๋ยว ก้วยจั๊บแล้ว
จะกินสปาเก็ตตี้ ขนมปัง ไพ ผมก็แพ้ข้าวสาลีด้วย
บางทีต้องกินข้าวเหนียวแทนข้าวจ้าวแล้ว
จงอยู่เหนือความดี อย่าหลงความดี