ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

การลงทุนแบบเน้นคุณค่า ลงทุนหุ้น VI เน้นที่ปัจจัยพื้นฐานเป็นหลัก

โพสต์ โพสต์
hot
Verified User
โพสต์: 6853
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 1

โพสต์

เกี่ยวกับนำเข้าเครื่องในหมูจากต่างประเทศหรือเปล่า
phobenius
Verified User
โพสต์: 1976
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 2

โพสต์

ถ้าจำไม่ผิด หมูออสเตรเลียถูกกว่าเกือบโลละห้าสิบ
pawiga
Verified User
โพสต์: 870
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 3

โพสต์

ห้างไหน มีหมู ออสเตรเลีย ขาย บ้างอ่ะครับ
เห็นที่ เกษตรกร ประท้วง เฉพาะ เครื่องใน จากออสเตรเลีย เลย งง เค้าส่งมาขาย เฉพาะ เครื่องในหรอ
ภาพประจำตัวสมาชิก
tattoo_thai
Verified User
โพสต์: 291
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 4

โพสต์

ฝรั่งไม่กินเครื่องในครับ เลยส่งมาขายให้เรา
ภาพประจำตัวสมาชิก
Eyore
Verified User
โพสต์: 606
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 5

โพสต์

ช่วง 2-3 วันก่อน มีคนขายเยอะมั้งครับ

... เกี่ยวมั้ยเนี่ย ... (เข้ามาป่วน)
SecondBoy
Verified User
โพสต์: 64
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 6

โพสต์

นอกจากเรื่องหวัดนกแล้ว
ได้ยินมาว่า ปีนี้อากาศหนาว
ทำให้หมูกินเยอะขึ้นเลยโตเร็ว  :shock:

ไม่รู้จริงป่าว
artvr4
Verified User
โพสต์: 767
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 7

โพสต์

หมู ออสเตรเลีย เหม็นน่ะครับ ไม่รุ้ทำไมและดูเหมือนมันยุ่ยง่ายด้วย ทำไข่เจียวหมูสับ นี่ เรียกว่าตีมากไปหน่อย ละลายน้ำไปเลย
จำได้ว่าตอนเรียน เค้าจะบอกกันว่า ที่นี่เลี้ยงแบบ ไม่ใช้ฮอร์โมนเลยเป็นกลิ่นเฉพาะตัว
:roll:
ไม่รุ้จริงเท็จขนาดไหน
ภาพประจำตัวสมาชิก
naris
Verified User
โพสต์: 6726
ผู้ติดตาม: 1

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 8

โพสต์

Eto Demerzel เขียน:สองสามปีที่ผ่านมา มีหวัดนก ทำให้ไก่ขายไม่ได้
เนื้อหมูขายดีจนขาดตลาดอย่างหนัก

เลยเลี้ยงหมูกันยกใหญ่ แถมหน้าหนาว หมูโตเร็ว
ตอนนี้ไก่เริ่มโอเคแล้ว หมูเลยล้นตลาด
พี่อิโต้นี่รอบรู้จริงๆครับ

มีอะไรพี่ยังไม่รู้บ้างอ่ะ :P
ราคาระยะสั้นตามข่าว--ราคาระยะยาวตามผลกำไร
phobenius
Verified User
โพสต์: 1976
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 9

โพสต์

เนื้อหมู เหม็นครับเวลาทำกับข้าว ต้องหมักเยอะๆ ครับ
ส่วนที่มันเหม็นเนี่ยผมก็ไม่รู้เหมือนกัน หรือว่าอากาศหนาว หมูไม่ค่อยอาบน้ำ ไม่เหมือนหมูไทย อาบน้ำทุกวัน เพราะร้อน  :D
ภาพประจำตัวสมาชิก
NinjaTurtle
Verified User
โพสต์: 506
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 10

โพสต์

ที่เมกาก็เหม็น  เห็นมีคนบอกว่าวิธีเป็นเพราะวิธีการเชือด :twisted:  ไทยเราเก่งกว่าไม่รู้ว่าจริงเปล่า  :B
hot
Verified User
โพสต์: 6853
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 11

โพสต์

แสดงว่าต่างชาติกินหมูมีกลิ่นซิคับ


แปลกจังต่างจากคนไทยนะ

ชอบกินหมูไร้กลิ่น
ภาพประจำตัวสมาชิก
OutOfMyMind
Verified User
โพสต์: 1242
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 12

โพสต์

หมูที่เข้ามาจากต่างชาติคือเครื่องในครับ ไม่ใช่สาเหตุที่ทำให้หมูในประเทศราคาตกหรอกครับ แต่จะกระทบในแง่ที่ว่าซ้ำเติมราคาหมูที่ต่ำอยู่แล้ว เครือ่งในยังขายไม่ได้ราคาอีก เพราะมีเครื่องในราคาถูกจากต่างประเทศเข้ามาตี

ทีนี้ หมูราคาตกได้อย่างไร สาเหตุจริง ๆ ก็คงต้องบอกว่าไข้หวัดนกครับ เมื่อปี 47 ไข้หวัดนกระบาท เกิดการทำลายไก่อย่ามหาศาล รวมทั้งคนย้ายจากไก่มากินหมู ในปี 48 ราคาหมูถึงได้ดีมาก ทำให้เกษตรกร เร่งเพิ่มจำนวนหมูของตน รวมทั้งราคาไข่ในปี 48 ก็ดีมากด้วย เพราะไก่ถูกทำลายไปในปี 47 พอปี 48 ความต้องการบริโภคไข่กลับมา เกษตรไม่มีแม่ไก่ จึงทำให้มีซัพพลายไข่ไม่พอ ราคาจึงขึ้น

พอเข้ามาปี 49 เกษตรทั้งสุกรและไก่ไข่ จึงโหมเพิ่มจำนวนสัตว์ของตนเพื่อเร่งให้มีเนื้อขายทัน ปรากฏว่าตั้งแต่ครึ่งปีหลังเป็นต้นมา เกิดของล้นตลาด ราคาร่วงลงเรื่อย ๆ ดึงกันร่วงทั้งเนื้อหมู และไข่ไก่

ส่วนไก่เนื้อนั้น รายย่อยโดนกวาดหายไปในช่วงหวัดนัก เหลือเพียงรายใหญ่ที่เลี้ยงในฟาร์มปิดที่ยังคงอยู่ แต่ทว่า โดนยุโรปจำกัดโควต้า รวมทั้งจะรับซื้อเฉพาะไก่ปรุงสุกเท่านั้น ทำให้เหลือไก่ชิ้นส่วนอื่น ๆ ที่ส่งออกไม่ได้ มาเทในตลาดอีก ราคาไก่เนื้อก็ตกไปอีก

ปี 49 และต่อเนื่องต้นปี 50 จึงเป็นปีที่ราคาเนื้อสัตว์ของเราตกต่ำมาก เร็ว ๆ นี้เราคงได้กินหมูหันราคาถูกแน่นอนครับ ดีไม่ดีอาจได้เห็น 3 โลร้อยครับผม
hot
Verified User
โพสต์: 6853
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 13

โพสต์

ถ้าเป็นพื้ชผลเกษตรผมว่าอย่างมากก็ทิ้งให้เน่าเสีย

แต่เนื้อสัตว์นี้ซิ

กิน กับ  ผลิต ไม่สมดุลย์
ท้ายสุดต้องทิ้ง
แต่เนื้อสัตว์การทิ้งที่ไม่ดีจะนำเรื่องโรคระบาดซิคับ
BHT
Verified User
โพสต์: 1822
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 14

โพสต์

มีบริษัทในตลาดที่ทำธุรกิจขายหมูบ้างมั้ยครับ

หรือว่ามีแต่นักลงทุนในเว็บนี้ครับที่ขายหมูกัน  :lol:  :lol:
adi
Verified User
โพสต์: 1155
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 15

โพสต์

[quote="NinjaTurtle"]ที่เมกาก็เหม็น
A Cynic Knows the Price of Everything and the Value of Nothing
-Oscar Wilde, Lady Windemeres Fan
terati20
Verified User
โพสต์: 1104
ผู้ติดตาม: 0

ทำไม หมูถึงเหลือ2โล 100ได้ละคับ

โพสต์ที่ 16

โพสต์

ฝรั่งมันไม่กินเครื่องใน หมูนะครับ
ส่วนใหญ่ไว้ทำอาหาร สุนัข มากกว่า  :shock:  :shock:  :shock:
โพสต์โพสต์