หน้า 1 จากทั้งหมด 1

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 8:26 am
โดย jaychou
สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

เก็บพิสูจน์หมูต้นตอผจก.โบ้ยบริษัทแม่



สคบ.บุกตรวจ"ร้านซิซเลอร์" สาขาต้นเหตุ"สเต๊กหนอน"ที่ถูกร้องเรียน เก็บตัวอย่างเนื้อหมูและอุปกรณ์ทำอาหารไปตรวจสอบ ก่อนพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ด้านผจก.ร้านยันไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ แต่รายละเอียดขึ้นกับสำนักงานใหญ่ในกรุงเทพฯ

จากกรณีนางวราภรณ์ นุ่มแก้ว พร้อมด้วยน.ส.กษิตินาถ นุ่มแก้ว บุตรสาว และน.ส.พิชญา ประทุมวัลย์ เพื่อนบุตรสาว บ้านอยู่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดแถลงข่าวระบุว่าสั่งสเต๊กหมู ที่ร้านซิซเลอร์(SIZZLER) สาขาหาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าลีการ์เด็นท์พลาซ่า ถ.เสน่หานุสรณ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มารับประทาน แต่ปรากฏว่าสเต๊กหมูมีหนอนยั้วเยี้ยเต็มไปหมด เมื่อผู้จัดการร้านทราบเรื่องก็รีบเก็บสเต๊กหมูไปจากโต๊ะ แล้วแจ้งว่าจะไม่คิดเงินค่าสเต๊กจานดังกล่าว

ต่อมาเมื่อกลับถึงบ้านได้ประมาณ 2 ช.ม.เกิดอาการท้องร่วงอย่างรุนแรง จึงไปร.พ.แพทย์ตรวจอาการแล้วระบุว่าเกิดจากอาหารเป็นพิษ ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่ร.พ. แต่ไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากร้านซิซเลอร์ ทั้งๆ ที่อาหารของร้านเป็นต้นเหตุให้เจ็บป่วย และยังบ่ายเบี่ยงความช่วยเหลือจนเกือบออกจากร.พ.ไม่ได้ ในที่สุดจึงตัดสินใจแถลงข่าวและเดินประท้วงให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ความจริง เพื่อไม่ให้ผู้ประกอบการเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภคอย่างไม่รับผิดชอบ โดยยืนยันจะร้องเรียนหน่วยงานต่างๆ เพื่อเอาเรื่องกับซิซเลอร์ให้ถึงที่สุด ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 26 ก.พ. นางสุภาวดี แก้วเสน ผู้จัดการร้านซิซเลอร์ สาขาหาดใหญ่ ร้านที่ถูกกล่าวหาว่าสเต๊กมีหนอนจนลูกค้าท้องร่วงอย่างรุนแรงแล้วไม่รับผิดชอบ จนถูกร้องเรียนและประท้วงเป็นข่าวครึกโครมอยู่ในขณะนี้ กล่าวว่า เรื่องของการช่วยเหลือ แสดงความรับผิดชอบนั้น ตนไม่ได้ดูแลส่วนนี้แล้ว ฝ่ายประกันของบริษัทที่กรุงเทพฯเป็นผู้ดูแล และยังให้การช่วยเหลืออยู่ ตอนนี้ไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้ ต้องรอข้อมูลจากทางสำนักงานใหญ่ก่อนว่าจะรับผิดชอบชดเชยค่าเสียหาย และจะดำเนินการอย่างไรต่อไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวมีผลกระทบกับร้านอย่างไรบ้าง นางสุภาวดี กล่าวว่า แม้จะเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น แต่ยังมั่นใจในสินค้าของเรา ซึ่งเมนูสินค้าที่เกิดปัญหานั้น เป็นเมนูสินค้าโปรโมชั่น หลังเกิดเหตุก็ได้ยกเลิกจำหน่ายเมนูดังกล่าวทันที อีกทั้งตอนนี้หมดช่วงโปรโมชั่นไปแล้ว หลังจากเกิดเหตุขึ้นขอยืนยันว่าไม่ได้ปัดความรับผิดชอบแต่อย่างใด

วันเดียวกันเวลา 13.00 น. นางวราภรณ์ นุ่มแก้ว พร้อมด้วยบุตรสาวและเพื่อนบุตรสาว เดินทางไปร้องเรียนต่อสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) จ.สงขลา จากนั้นนายบรรจง ฉายบุตร หน.ฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภค สคบ.สงขลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เดินทางไปยังร้านซิซเลอร์ สาขาหาดใหญ่ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

นายบรรจง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะตรวจแหล่งเก็บวัตถุดิบ ตัววัตถุดิบ ขั้นตอนการผลิต มาตรฐานการผลิตของพนักงาน หลังตรวจสอบจะต้องทำบันทึกส่งไปยังสคบ.จังหวัด เพื่อพิจารณาอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยกรณีที่เกิดขึ้นจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ข้อเท็จจริงต่างๆ จะต้องละเอียดถี่ถ้วน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่สคบ.เข้าตรวจสอบร้านซิซเลอร์ ทางร้านไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนที่ติดตามไปทำข่าวจำนวนมากทั้งหนังสือพิมพ์ ทีวี และวิทยุเข้าไปภายในร้าน ส่วนบรรยากาศภายในร้านมีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนน้อยมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันผู้บริหารซิซเลอร์ สำนักงานใหญ่ กทม. ประชุมด่วนกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเคร่งเครียดตลอดทั้งวัน จากนั้นออกแถลงการณ์ชี้แจงเพียงแค่เรื่องคุณภาพอาหารของร้านซิซเลอร์ แต่ไม่ได้ชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นที่สาขาหาดใหญ่แต่อย่างใด

โดยแถลงการณ์ระบุว่า "ร้านซิซเลอร์ เป็นร้านอาหารคุณภาพระดับโลก ที่ให้บริการสเต๊กหลากหลายเมนู และมีสลัดบาร์ที่มีผักสดและผลไม้ที่คัดสรรมาอย่างดี เราเสิร์ฟอาหารที่ปรุงขึ้นจากส่วนผสมที่สดและสะอาด ถูกอนามัยจากซัพพลายเออร์ ทั้งภายในและภายนอกประเทศ ให้กับลูกค้ากว่าห้าล้านคนต่อปี ความสะอาดและคุณภาพของอาหารจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งที่ซิซเลอร์คำนึงถึง ทั้งนี้ ซัพพลายเออร์ของเราทั้งหมดจะต้องผ่านมาตรฐานการคัดเลือก ทั้งในด้านการผลิตและความสะอาดตามมาตรฐานโลก พนักงานในร้านและฝ่ายบริหารทุกคนจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับในการปฏิบัติงานทุกขั้นตอนอย่างเคร่งครัด เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เราให้บริการลูกค้าด้วยอาหารที่มีคุณภาพและความสะอาดสูงสุดตามระเบียบของซิซเลอร์ด้วยมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก วัตถุดิบทุกประเภทที่นำมาใช้ในการประกอบอาหารที่ซิซเลอร์ จะถูกควบคุมในการเก็บรักษาภายใต้อุณหภูมิที่เหมาะสมทุกขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนในการผลิตของซัพพลายเออร์ การขนส่ง และการเก็บรักษาภายในร้านซิซเลอร์

"พนักงานของซิซเลอร์มีการตรวจสอบและควบคุมอุณหภูมิในการเก็บรักษาวัตถุดิบในการประกอบอาหารและส่วนผสมต่างๆ ในครัวอย่างเคร่งครัด รวมถึงผักสดและผลไม้ที่สลัดบาร์อีกด้วย นอกจากนี้ ซิซเลอร์ยังมีการตรวจสอบอุณหภูมิของการปรุงสเต๊กทุกชนิดและทุกชิ้นเพื่อให้มั่นใจได้ว่า เราได้เสิร์ฟสเต๊กแก่ลูกค้าตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยระดับโลก"

ส่วนที่กระทรวงสาธารณสุข น.พ.ประเสริฐ หลุยเจริญ รองอธิบดีกรมอนามัย กล่าวถึงวิธีเลือกรับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะสเต๊กว่า ปกติเนื้อสัตว์ที่นำมาทำต้องเลือกแบบสดๆ โดยสังเกตจากสีต้องไม่คล้ำไม่มีรอยจ้ำ หรือมีจุดเลือดออก ส่วนวิธีการขั้นตอนเก็บรักษาต้องอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสมด้วยการแช่เย็น ส่วนเวลาปรุงต้องแยกเขียงและมีดให้สะอาด และปรุงให้สุกถึงข้างใน ไม่ว่าจะทอด ปิ้ง หรือย่าง

รองอธิบดีกรมอนามัย กล่าวอีกว่า ผู้ปรุงต้องล้างมือสะอาดทั้งก่อนและหลังปรุงอาหาร และต้องสวมอุปกรณ์ป้องกัน เช่น หมวก ผ้าคลุม หากไปรับประทานที่ร้านอาหาร ตามปกติร้านต้องขออนุญาตท้องถิ่นก่อนเปิดให้บริการ ซึ่งในกรณีร้านตามที่เป็นข่าว หลังจากให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่าขออนุญาตอย่างถูกต้อง และไม่พบความผิดปกติในกระบวนการปรุง ซึ่งได้มาตรฐานความสะอาดดี จึงยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ปกติกรมอนามัยมีโครงการคลีนฟู้ดกู้ดเทสต์ ซึ่งวางมาตรฐานของร้านอาหาร รวมถึงตลาดสดทั้งเรื่องความสะอาด วิธีการเก็บรักษาให้ถูกสุขภาวะ และตรวจสอบ โดยสุ่มตรวจร้อยละ 30 ของจำนวนร้านทั้งหมด หากพบว่ามีความผิดปกติจะสั่งให้แก้ไข โดยที่ผ่านมาเมื่อเข้าตรวจซ้ำในร้านที่มีปัญหาจะพบว่าไม่มีร้านใดที่จะไม่ปรับปรุงมาตรฐานให้ดีขึ้น
จากเว็บไซต์มติชน

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 8:40 am
โดย jaychou
ฝ่ายประกันของบริษัทที่กรุงเทพฯเป็นผู้ดูแล และยังให้การช่วยเหลืออยู่
เป็นการประกอบธุรกิจที่ยอดเยี่ยมสมเป็นมืออาชีพครับ  อยากให้ร้านอาหารในเมืองไทยทำประกันลูกค้าทุกรายจริงๆ

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 8:43 am
โดย Mr. Big
ผิดหวังกับ ผู้บริหาร MINT มากครับ ในฐานผู้ถือหุ้น นี่ เสียดาย มากๆครับ นับถือคุณตัน มากกว่า crisis management นี่ ต่างกันเยอะจริงๆครับ

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 8:49 am
โดย jaychou
โออิชิ เค้าแก้ปัญหาแบบนี้ยังไงครับ ผมไม่ได้ตามข่าวเลย

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 9:02 am
โดย ปรัชญา
สเต็กมีหนอน  เรียกค่าทำขวัญ2ล้าน

ปลาร้ามีหนอน  ใส่เพิ่มอีก  ใส่เพิ่มอีก

แปลกใจ  อิอิ

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 9:11 am
โดย naris
jaychou เขียน:โออิชิ เค้าแก้ปัญหาแบบนี้ยังไงครับ ผมไม่ได้ตามข่าวเลย
เขาออกมาปฎิเสทพร้อมกับการให้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคโดยการเปิดให้ผู้สื่อข่าวและอ.ยตรวจสอบ(ก่อนที่เขาจะร้องขอ) และเพิ่มระดับการดูแลให้มากขึ้น

และอีกด้าน คุณตันพร้อมจะดูแลผู้เสียหายที่อยู่ในโรงพยาบาลทุกอย่าง(แต่ถ้าจะฟ้องต้องฟ้องเอานะครับ)

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 9:12 am
โดย กระทิงแดง
jaychou เขียน:โออิชิ เค้าแก้ปัญหาแบบนี้ยังไงครับ ผมไม่ได้ตามข่าวเลย
ที่แน่ๆ พี่jaychou "รวยฟ้าผ่า กับฝาOishi เป็น 1 ในกลยุทธ ที่จะสร้างกระแสมากลบแน่ แต่อย่างอื่นๆ ไม่รู้ครับ

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 9:36 am
โดย lekmak333
ใช่ครับ ถ้าเป็นเหตุทำให้เข้าโรงพยาบาลตต้องจ่ายค่ารักษา ค่าทำขวัญ
แต่ 2 ล้าน ดูมากไปครับ

แต่ถ้าอาหารนั้นทำให้ป่วยหนัก ถึงขั้นกระเพาะใช้การไม่เหมือนเดิม หรือเป็นโรคติดเชื้อเรื้อรัง รักษาไม่หาย 2 ล้านก็ดูน้อยไปครับ

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 9:37 am
โดย ต.หยวนเปียว
[quote="ปรัชญา"]สเต็กมีหนอน

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 9:42 am
โดย Capo
เห็นหนังสือพมิพ์ใช้คำว่ายั้วเยี้ย
ซึ่งอาจหมายถึงยังมีชีวิตอยู่ และมีเป็นจำนวนมาก

ผมก็เลยแอบงงนิด ๆ ครับว่า สเต็กมันต้องผ่านความร้อน
แล้วทำไมหนอนไม่ตายตั้งแต่ตอนย่าง หรืว่ามันออกมาจากข้างใน
ส่วนที่ยังไม่สุกครับ  :?:

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 9:48 am
โดย ต.หยวนเปียว
naris เขียน: เขาออกมาปฎิเสทพร้อมกับการให้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคโดยการเปิดให้ผู้สื่อข่าวและอ.ยตรวจสอบ(ก่อนที่เขาจะร้องขอ) และเพิ่มระดับการดูแลให้มากขึ้น

และอีกด้าน คุณตันพร้อมจะดูแลผู้เสียหายที่อยู่ในโรงพยาบาลทุกอย่าง(แต่ถ้าจะฟ้องต้องฟ้องเอานะครับ)

หากจำไม่ผิด คุณตันพาลูกเมียมาดื่มชาเขียวโชว์ด้วยครับ  :)

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 9:53 am
โดย jaychou
กรณีชาเขียวมันพิสูจน์ยาก คุณเอามือสกปรกหยิบหลอดใส่ขวดก็ปนเปื้อนแล้ว เป็นผมก็ say no ครับ แต่เจอหนอนในร้านนี่คาหนังคาเขา

ร้านโออิชิเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผมไม่ชอบนะ แบบว่ากินแล้วไม่ happy น่ะครับ เสี่ยงกับการปนเปื้อนจากลูกค้าด้วยกันมากเลย

แต่ตอนนี้ดันไปหลงไหลอาหารเกาหลีครับ มีร้านนึงแถวๆบ้าน ราคาไม่แพง แล้วก็อร่อย คนทำก็เป็นเกาหลีแท้ๆ เย็นๆมีคนเกาหลีมากินกันเพียบเลยครับ

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 10:03 am
โดย คัดท้าย
ผมเคยเจอหนอนในร้านซิสเลอร์ครับ อยู่บนผัก ผมเลยเขี่ยออก แล้วกินเกลี้ยงเลย แย่งหนอนกิน :lovl: :lovl: :lovl:

เพราะคิดว่า สารพิษมันคงน้อยมั้ง เลยมีหนอน เอผมคิดผิดเป่าหว่า  :lol:

ปล ผมไม่มี mint นะครับ

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 10:10 am
โดย ต.หยวนเปียว
[quote="Eto Demerzel"][quote="ต.หยวนเปียว"]หากจำไม่ผิด คุณตันพาลูกเมียมาดื่มชาเขียวโชว์ด้วยครับ

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 10:18 am
โดย BullToPia
ที่ว่าฝ่ายประกันที่กรุงเทพ น่าจะหมายถึงประกันคุณภาพ (Quality Assurance) มากกว่าครับ ไม่ใช่ประกันความเสียหายจากการบริการ[/quote]

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 10:26 am
โดย jaychou
ผมอาจจะคาดหวังมากไปครับพี่วัยรุ่น :lovl:

มี QA ก็ยังดีกว่าไม่มีนะครับ

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 10:32 am
โดย น้ำปูนใส
จากความคิดของลูกค้าประจำประจำซิสเลอร์คนหนึ่งนะคะ (แต่ไม่ได้ถือ mint นะ)
คิดว่าปัญหาเรื่องหนอนในหมู อาจที่มาจากการจัดเก็บ หรือไม่ก็มีปัญหาตั้งแต่รับซื้อ

ถ้าเก็บไม่ดีจนหนอนขึ้นหมู ก็ควรเห็นจากภายนอก พ่อครัวคงไม่หยิบไปปรุงทั้งอย่างนั้น?
แล้วหมูมันไม่โดนหนอนแทะจนยุ่ยหมดแล้วหรือ?

งั้นถ้าผิดพลาดแต่แรกล่ะ เช่น แมลงวันไปไข่ไว้ในเนื้อ หนอนเกิดจากภายในชิ้นหมูทำให้มองไม่เห็น เหมือนหนอนผลไม้
....อ้าว แบบนี้ใครผิดล่ะ

บางคนอาจจะแหยงๆ เลิกกินไปพักหนึ่ง แต่ส่วนตัวไม่กลัวแฮะ เพราะไม่ได้ไปกินที่สาขาหาดใหญ่ อิอิ

อยากรู้ว่าผู้บริหารจะแก้ปัญหายังไงต่อ (เห็นด้วยว่าวิธีรับมือสู้คุณตันแห่งโออิชิไม่ได้)

....เฮ่อ ทำร้านอาหารนี่มันลำบากแท้

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 11:15 am
โดย chatchai
ข่าวบอกว่า  หนอนอยู่ในชิ้นเนื้อหมูครับ

เนื้อหมูก็รับมาจาก Sipplier อีกทีครับ

ดังนั้น  อาจพบได้ทุกสาขาที่ Supplier รายนี้ส่งไป

เมื่อวานแกล้งถามลูกว่าจะพาไปทาน  ทั้งๆที่ลูกชอบไปมาก  ก็เมินหน้าหนี

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 11:24 am
โดย Reminiscence of 3 Dogs
แปลกดี ปกติการย่างหมูจะไม่นิยมการทาน medium rare หรือกึ่งสุกกึ่งดิบ
นิยมทำสุกไปเลย ทำไมหนอนถึงยังมีชีวิตอยู่ได้?  :vm:

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 11:41 am
โดย JCHAI
เคยมี mint และกิน sizzler ประจำ

เคยโดน 1 ครั้ง

ไปทานสเต็กกับแฟน เอาเนื้อวัวมีกลิ่นเน่า มาทำสเต็กให้

แต่ไม่มีหนอน แฟนสั่งแบบ rare ไป พอเฉือนออกมา เนื้อตรงกลางเป็นสีคล้ำออกจะเขียวแล้ว

แต่ ผจก เขาก็รีบมาดูและเปลี่ยนจานใหม่ให้

ผมว่าระบบจัดเก็บเขาไม่มีประสิทธิภาพ

หลายครั้ง เอาผักเน่า ขึ้นจาน วางบน shelf ให้ลูกค้าตัก

ส่วนใหญ่ผมกินที่สาขา scb park

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 12:13 pm
โดย Reminiscence of 3 Dogs
ตอนอยู่เมืองไทยก็ชอบไปสาขาSCB parkครับ
ชอบสั่ง สเต๊กปลา ดีที่ไม่เคยเจอปัญหาอะไร

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 3:00 pm
โดย Mr. Big
หนอน ทำพิษแล้วครับ 555

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 5:41 pm
โดย n_sulaor
จากประสบของเพื่อนๆ ที่คุยกัน (ไม่รู้ว่าจริงไหม) เค้าบอกว่าหนอนในเนื้อสัตว์จะอยู่ด้านบนไม่มีอยู่ด้านใน เนื่องจากเนื้อสัตว์ส่วนใหญ่ ยกเว้นปลา จะไม่มี โพลงข้างใน ถ้าใครรู้ก็ช่วยบอกทีก็ดีนะ (ไม่ได้ถือ Mint เหมือนกัน)

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 8:11 pm
โดย น้ำครึ่งแก้ว
คุณ คัดท้าย wrote:
ผมเคยเจอหนอนในร้านซิสเลอร์ครับ อยู่บนผัก ผมเลยเขี่ยออก แล้วกินเกลี้ยงเลย แย่งหนอนกิน    

เพราะคิดว่า สารพิษมันคงน้อยมั้ง เลยมีหนอน เอผมคิดผิดเป่าหว่า  
ฮ่าๆๆๆ  เคยเจอเหมือนกันไต่ดุ๊กดิ๊ก น่ารัก น่าเอ็นดูอยู่บนผักที่เสริฟมา
พร้อมอาหารใน black canyon ครับ    ไม่ซีเรียสอย่ามาหลายตัวละกัน
ถือซะว่า มึงแหลกล่าย กูก็แหลกล่าย ว่าแล้วก็เอานิ้วดีดทิ้งแล้วกินต่อ..ฮ่าๆ

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 8:29 pm
โดย ต.หยวนเปียว
n_sulaor เขียน:จากประสบของเพื่อนๆ ที่คุยกัน (ไม่รู้ว่าจริงไหม) เค้าบอกว่าหนอนในเนื้อสัตว์จะอยู่ด้านบนไม่มีอยู่ด้านใน เนื่องจากเนื้อสัตว์ส่วนใหญ่ ยกเว้นปลา จะไม่มี โพลงข้างใน ถ้าใครรู้ก็ช่วยบอกทีก็ดีนะ (ไม่ได้ถือ Mint เหมือนกัน)
วันนี้คุยกับคนขายหมูย่างเจ้าประจำ
แม่ค้าเดาว่าแมงวันคงเข้าไปไข่ในโพรงกระดูกหมู  :lol:

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 9:48 pm
โดย kanok
กลัวจังเลย :x

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 11:12 pm
โดย nakron
จากกรณีนางวราภรณ์ นุ่มแก้ว พร้อมด้วยน.ส.กษิตินาถ นุ่มแก้ว บุตรสาว และน.ส.พิชญา ประทุมวัลย์ เพื่อนบุตรสาว บ้านอยู่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดแถลงข่าวระบุว่าสั่งสเต๊กหมู ที่ร้านซิซเลอร์(SIZZLER) สาขาหาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าลีการ์เด็นท์พลาซ่า ถ.เสน่หานุสรณ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มารับประทาน แต่ปรากฏว่าสเต๊กหมูมีหนอนยั้วเยี้ยเต็มไปหมด เมื่อผู้จัดการร้านทราบเรื่องก็รีบเก็บสเต๊กหมูไปจากโต๊ะ แล้วแจ้งว่าจะไม่คิดเงินค่าสเต๊กจานดังกล่าว
         ต่อมาเมื่อกลับถึงบ้านได้ประมาณ 2 ช.ม.เกิดอาการท้องร่วงอย่างรุนแรง จึงไปร.พ.แพทย์ตรวจอาการแล้วระบุว่าเกิดจากอาหารเป็นพิษ ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่ร.พ. แต่ไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากร้านซิซเลอร์ ทั้งๆ ที่อาหารของร้านเป็นต้นเหตุให้เจ็บป่วย และยังบ่ายเบี่ยงความช่วยเหลือจนเกือบออกจากร.พ.ไม่ได้ ในที่สุดจึงตัดสินใจแถลงข่าวและเดินประท้วงให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ความจริง เพื่อไม่ให้ผู้ประกอบการเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภคอย่างไม่รับผิดชอบ โดยยืนยันจะร้องเรียนหน่วยงานต่างๆ เพื่อเอาเรื่องกับซิซเลอร์ให้ถึงที่สุด ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น
         




          งงนิดนึงนะครับ สเต๊กหมูมีหนอนยั้วเยี้ยเต็มไปหมด แล้วเขายังกล้ากินอีกหรือครับ ส่วนผมถ้ากินแล้วเจอหนอนครึ่งตัวจะคายทิ้งนะครับ

สคบ.ตรวจ"ร้านซิซเลอร์"-พิสูจน์"สเต็กหนอน"

โพสต์แล้ว: อังคาร ก.พ. 27, 2007 11:25 pm
โดย ua-amporn
เคยทานโออิชิ แล้วท้องเสีย อาหารเป็นพิษ เข้ารพ. จึงโทรไปร้องเรียน ทางบริษัท ยินยอมรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด (1คืน 16,000บาท)เพราะทางงร้านมีประกันอยู่แล้วครับ ซึ่งระหว่างการแจ้งร้องเรียน ทางบริษัทก็ถามมาก่อนเลยว่าแจ้งนักข่าวหรือไม่ ไม่แน่ใจว่ากลัว หรือต้องการเตรียมตัวเพื่อแถลงข่าว