หน้า 1 จากทั้งหมด 2

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 01, 2007 11:24 pm
โดย Eyore
วันนี้ผมเข้าเซเว่นสาขารามา
ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาที่ขายขนมปังต่างๆดีมากๆ (เพราะหาของกินยาก)

วันนี้ผมพบว่าขนมปังเกือบทั้งหมดเป็นของเซเว่น!

Shelf วางขนมปังมีทั้งหมด 3 shelf

อันแรกวางหันหน้าชนกับ counter เป็นขนมปัง 7-11 ล้วนๆ

อันที่สองเห็นง่ายรองลงมา เป็นของ 7-11 + Le pang (ซึ่งก็เป็นของ7-11อีกล่ะ)

อันสุดท้ายเห็นยากหน่อย ชั้นบนสุดเป็นขนมปังแถว Farmhouse
ชั้นถัดมาก็เป็น Le pang อีก

เหลือ 2-3 ชั้นสุดท้าย เป็น Farm house ส่วนใหญ่ กับยี่ห้ออื่นอีกเล็กน้อย

สรุปแล้ว ผมว่าขนมปัง 7-11 มีมากถึง 60-70% เข้าไปแล้ว
มี Farmhouse แค่ 20%กว่าๆ กับยี่ห้ออื่นอีกซัก 10% เอง

ทำกันขนาดนี้แล้ว PB จะไหวเหรอครับ


(ผถห.7-11 คงดีใจ เห็นเพิ่งไปเสนอในที่ประชุมมา)

ไม่ทราบที่อื่นๆพบสถานการณ์เดียวกันนี้ไม๊ครับ

เพราะถ้าเป็นอย่างงี้ไปเรื่อยๆ PB คงต้องพยายามขยายไปตามร้านค้าย่อยๆมากกว่านี้
จึงจะเพิ่มยอดขายได้ เพราะ BigC Lotus ก็มี House Brand มากอยู่

แบบนี้ ถึงจะเพิ่มกำลังการผลิตได้ การเพิ่มยอดขายก็ไม่ใช่งานง่ายอีกแล้วนะครับ

ผถห. PB แสดงความคิดเห็นหน่อยครับ

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 9:09 am
โดย songpon.s
ขอร่วมแสดงความเห็น ในฐานะผู้บริโภคนะครับ ไม่ใช่ฐานะผู้ถือหุ้น โดยเอาจากคนใกล้ตัว  ลูกชายผมเค้าชอบทานขนมปัง ซึ่งจะทานแต่ของ Farmhouse  ( หลักๆก็ขนมปังไส้ต่างๆ + ขนมปั้งแถว  )  ในกรณีขนมปังไส้ต่างๆ เคยซื้อยี่ห้ออื่นๆให้เค้ากิน  กินไปได้คำเดียว ก็เขวี้ยงทิ้งครับ สอบถามจากคุณภรรยา ได้ความว่า ยี่ห้ออื่นขนมปังไม่ค่อยอร่อย ไม่นิ่ม และไส้น้อยถึงน้อยมาก  ดังนั้น บางทีผมจะต้องแวะ 7-11 หลายๆสาขา เพื่อหาขนมปังFarmhouse โดยเฉพาะครับ(เพราะมักจะหมด)  ยี่ห้ออื่นแม้จะเห็นชัดๆ จะๆ เต็มแผง ก็ไม่อยากซื้อไปให้ลูกทิ้งครับ  ส่วนขนมปังแถว ปกติจะต้องมีติดบ้านไว้ตลอด เพราะ คุณย่าและคุณลูกทานกันทุกวัน และก็ไม่เคยซื้อยี่ห้ออื่นครับนอกจาก Farmhouse :D

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 9:33 am
โดย ต.หยวนเปียว
ไม่น่าวิตก  
เกรงแค่กำลังผลิตของพีบีที่ขยายยังไม่พอขาย :lol:
ร้านชำแถวบ้านผมร้องขอเพิ่มปริมาณกับหน่วยรถมา
เป็นปีแล้ว เขายังให้ได้แค่เท่าเดิม  :)




ปล ผมชอบทั้งPB และ7-11
PBถือยาว  7-11ซื้อๆขายๆ   :lol:

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 10:05 am
โดย Kopite
เป็นห่วง 7-11 เหมือนกันครับ เพราะเจอหลายครั้งไม่มี Farmhouse ผมเลยเข้า Family Mart

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 11:12 am
โดย BHT
ฟาร์มเฮ้าส์อาจมียอดขายจากเซเว่นที่อัตราส่วนสูง แต่ก็มีพวกขายแซนวิสข้างถนน แล้วก็ร้านชำที่มีชั้นวางขายด้วยเช่นกัน แล้วเห็นว่าขายขนมปังที่ทำสำหรับแฮมเบอร์เกอร์ให้กับร้านขายแฮมเบอร์เกอร์เจ้าใหญ่ในเมืองไทยด้วย

ดังนั้นผมว่า มันอาจไม่ส่งผลแย่แบบรุนแรงก็ได้ หากยอดขายในเซเว่นตกลงไปบ้าง แต่ก็อยากที่บางท่านได้บอกไปว่า คนยังชอบกินของฟาร์มเฮ้าส์ เซเว่นคงไม่ยอมเอาออกไปหรอกครับ เหมือนมาม่าที่ยังงัยก็ต้องมีติดร้าน

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 11:25 am
โดย phobenius
ผมก็ชอบกินเหมือนกันครับ
แต่ใจจริงจะไปอุดหนุน 7 มากกว่าครับผม

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 11:27 am
โดย ลูกเต่า
เคยเข้าเซเว่นวันแรกมี Farmhouse น้อยมากพอวันรุ่งขึ้นเต็มแผงเลย
ที่เห็นว่าน้อยเพราะขายหมดหรือเปล่าครับ :D

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 12:01 pm
โดย surapol
มายืนยัน ตามเจ้าของกระทู้ครับ เขามีนโยบายอย่างนั้น
ผมเปิดcp7-11 กับเพื่อนอยู่ครับ(เพื่อนเป็นผู้ดูแลอยู่) แต่
ก็ไปดูอยู่บ่อยๆ ส่วน cp7-11 เมื่อสองปีที่ผ่านมาเน้นการ
ยึดครองทำเล แต่มาปีนี้และอีกประมาณ3ปี ข้างหน้า จะ
เน้น เรื่องประสิทธิภาพ รวมทั้งการปรับปรุง สินค้าให้เป็น
ตราของเขามากขึ้น

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 12:30 pm
โดย contrarian
เมื่อคืนเข้า เซเว่น สาขาต่างจังหวัดที่เข้าประจำ  ที่เคยเป็นการ์ดีเนีย กลายเป็นของฟาร์มเฮาส์ทั้งหมด พื้นที่ของฟาร์มเฮาส์ได้มากกว่าของเซเว่น แต่ของเซเว่นได้หัวshelf

เท่าที่สังเกตุ ฟาร์มเฮาส์จะได้ลูกค้าพรีเมี่ยม และมีการพัฒนาโปรดักส์ดีมาก

ของเซเว่นจะได้ลูกค้าจร ประเภท ไม่มีอะไรกิน แต่เห็นชัดเพราะหัวshelf สีสวย ราคาไม่แพง ลูกร้องอยากจะกินเป็นขนม

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 12:31 pm
โดย kongkang
surapol เขียน:มายืนยัน ตามเจ้าของกระทู้ครับ เขามีนโยบายอย่างนั้น
ผมเปิดcp7-11 กับเพื่อนอยู่ครับ(เพื่อนเป็นผู้ดูแลอยู่) แต่
ก็ไปดูอยู่บ่อยๆ ส่วน cp7-11 เมื่อสองปีที่ผ่านมาเน้นการ
ยึดครองทำเล แต่มาปีนี้และอีกประมาณ3ปี ข้างหน้า จะ
เน้น เรื่องประสิทธิภาพ รวมทั้งการปรับปรุง สินค้าให้เป็น
ตราของเขามากขึ้น
สอบถามเกี่ยวกับเปิดร้าน 7-11 หน่อยค่ะ ว่าตอนนี้ยังน่าเปิดมั้ย เพราะมีการแบ่งเปอร์เซ็นต์ การขายให้กับ7-11 ด้วยใช่มั้ยคะ ขอถามเป็นความรู้น่ะค่ะอยากเปิดมั่ง แต่ใจไม่กล้าพอ เกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆถ้าเปิดร้าน PM มาก็ได้ค่ะขอบคุณค่ะ :D

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 12:34 pm
โดย DeepTVI
ผมเป็นคนหนึ่งที่กินขนมปังเกือบทุกเช้า และ FARMHOUSE ก็เป็นยี่ห่อแรกที่เลือก
แต่พอเข้า 7 จะเลือกของ 7 เพราะมีให้เลือกเยอะกว่า

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 1:34 pm
โดย evolution
ผมว่ายังไงๆ farmhouse ก็น่าจะเป็นเบอร์ 1 ในใจของผู้บริโภคนะครับ และ pb ก็มีการทำขนมปังแฮมเบอเกอร์ไปส่งบริษัทในเครือ mint ด้วย ซึ่งก้น่าจะโตไปเรื่อยๆนะ ส่วนเรื่องยอดขาดนี่ ก็คงต้องหาช่องทางใหม่ๆ ถ้าเกิด 7 ยอดขายมันตกลงมาจริงๆ แต่ถ้าเดินตามห้างผมก็สังเกตุเห็นว่าขนมปังของ farmhouse ก็ยังขายดัอยู่ตลอดนะครับ เพราะส่วนใหญ่จะเห็นเหลืออยู่ไม่มากทุกครั้งเลย

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 2:17 pm
โดย surapol
เปิดไม่ยากหลอกครับ ของผมเป็นแบบเงินลงทุน
1.5m ครับ 1mเงินประกัน 0.5 ค่าธรรมเนียมแรกเข้า
1m มีดอกเบี้ยด้วย ค่าอบรม1แสนบาทเสียแน่นอน
ผ่านไม่ผ่านก็เสีย ทำเลทางcp7-11 เป็นคนจัดหาให้
เราเลือกในระแวกที่เราต้องการ สัญญาแรก 5ปีครับ
แต่ขอบอกว่างานหนักนะครับ ผลตอบแทนหักแล้วก็
ประมาณ 3-4% ต่อเดือน มีเกรณ์วัดผลตลอดนะครับ
คร่าวๆนะครับ แต่เน้นว่างานหนักครับ ที่เลิกกันก็ผิดคาด
นะครับ ทำยอดไม่ได้ เหลือผลตอบแทนน้อย ไม่คุมกับ
ต้องมาเหนื่อยเรื่องคน กับสต็อก และพวก audit ที่
ทางcp7-11 ส่งมาตรวจตลอด เอาแค่เนี้ยนะครับเดี่ยว
ผิดวัตถุประสงค์ของกระทู้

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 3:13 pm
โดย kongkang
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 4:20 pm
โดย Eyore
สรุปข้อมูล

1. Farmhouse ยังมี brand royalty อยู่ เนื่องจากเรื่องรสชาติ
2. 7-11 ยังจำเป็นต้องมี Farmhouse อยู่ เนื่องจากข้อ 1
3. แต่ 7-11 มีนโยบายจะเพิ่ม House brand เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
4. 7-11 แต่ละแห่งมีการจัดวางปริมาณสินค้าไม่เท่ากัน อาจขึ้นกับยอดขาย ซึ่งขึ้นกับรสนิยม + กำลังการซื้อของคนในชุมชนนั้นๆ
5. Farmhouse มีปริมาณน้อยอาจเป็นเพราะผลิตไม่พอขาย ขายหมดเร็ว
6. ร้านชำยังต้องการ Farmhouse ในปริมาณที่เพิ่มขึ้น(ไม่พอขาย)
7. PB ยังมีขายขนมปังในรูปแบบอื่นๆอีกเช่นแฮมเบอร์เกอร์ส่ง MINT
8. Farmhouse มีการพัฒนา product เพิ่มเติมดีมาก

ต่อเลยครับ กำลังสนุก

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 5:03 pm
โดย pong
ผมว่าคงยากนะ ถ้า 7-11 จะยกเลิกขาย farmhouse  

ถ้าจะเลิกขาย คือ farmhouse ขายไม่ดี ไม่มีคนซื้อ เอามาขายแล้วเสีย space เค้า ไม่ทำให้เค้ามีรายได้จากตรงนี้  

หาก farmhouse ยังขายดีอยู่แบบปัจจุบัน ยังไง 7-11 ก็น่าจะ happy ครับ เพราะยังไง ก็ได้ margin จากยอด (ขนมปังทุกๆชิ้น)ที่ขายไป  ซึ่ง หากขายของตัวเอง (house brand) อาจจะได้ยอดต่อหน่วยเพิ่มขึ้น แต่ถ้านับแบบ ปริมาณแล้วคงแตกต่างน่าดู  เพราะ brand สร้างกันยากมากครับ และจะให้ติดตลาด เป็นที่นิยม ต้องใช้เวลา+งบประมาณ พอสมควร

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 8:18 pm
โดย bajjo
วันนี้ผมตั้งใจจะไปซื้อขนมปังแถวฟาร์มเฮ้าส์ 27 บาท
แต่เข้าไปเทสโก้โลตัส  ซีคอน ไม่มีร่องรอยเหลือให้เห็นเลย ตอน 18.30
ตลาดวายไปหมด ยังดีเหลือขนมปังสอดไส้ให้เห็น 4 ชิ้น
เลยเอามา 3 ชิ้น เหลือร่องรอยให้เห็นนิดนึงอีก 1 ชิ้น

ผมเลยไม่แน่ใจว่า มันหมดเพราะของน้อย
หรือ หมดเพราะขายดี

ช่วยแสดงความเห็นหน่อยสิครับ

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 10:11 pm
โดย woody
Sale คงไม่อยากให้ของเหลือมากมั้งครับไม่งั้นคงโดนปรับ  :wink:

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พุธ พ.ค. 02, 2007 10:15 pm
โดย evolution
ผมคิดว่าเรื่องการที่ขนมปัง farmhouse นั้นดูมีน้อยนั้น มันก็คงมาจากทั้ง 2 เหตุผลครับ ทั้งกำลังการผลิตที่ยังน้อยอยู่ จนไม่พอกับ demand ของคน ซึ่งผมก็ยังบอกว่าคนส่วนใหญ่ก็ยังจะทานขนมปังของ farmhouse อยู่ ดี ถึงแม้ว่า 7 จะมี housebrand ออกมาแข่งก็เถอะ เพราะอย่างที่ทราบกันครับ การที่เราจะทำให้ brand นึง ติดตลาดเป็นเรื่องยากมาก แล้ว farmhouse ก็ทำตลาดด้านนี้มานาน ยังไงผู้บริโภคส่วนใหญ่ก็ยังคงที่จะเลือกทานขนมปังของ farmhouse ครับ

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 03, 2007 8:27 am
โดย ลูกเต่า
farmhouse พยามที่จะขายให้ได้หมดวันต่อวันหรืออย่างมากก็ 2 วันหรือเปล่าครับในกรณีที่เหลือก็จะเก็บคืนหมดเพราะเวลาเราเลือกซื้อขนมปังจะดูวันหมดอายุเป็นลำดับแรก :?

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 03, 2007 8:41 am
โดย songpon.s
จากเท่าที่ดูในรายงานประจำปีนะครับ
  รู้สึกว่า พอทาง farmhouse มาส่งของใหม่  ก็จะเก็บของเก่าคืนหมดครับ ซึ่ง  ปริมาณการลงของนั้น sale แต่ละพื้นที่เป็นผู้กำหนด มีการเก็บข้อมูลต่างๆไว้หมด  ซึ่งของที่ขายได้และของที่คืนนั้น ทั้งสองส่วนจะมีผลต่อ ค่าคอมมิตชั่นครับ เพราะฉะนั้นsale ต้องประมาณการให้ดีที่สุด เพราะถ้าลงน้อยไป ขายหมดก่อนเวลา ค่าคอมฯ ก็น้อย แต่ถ้าลงมากไป ของเหลือ ก็หักค่าคอมฯ ( รู้สึกจะประมาณนี้นะครับ )

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 03, 2007 8:49 am
โดย teetotal
เวลาผมเข้า 7-11
ช่วงหลัง ผมหยิบ a-plus ครับ

ถูกดี แค่ 5 บาท
ชอบกิน รส มันต่อเผือก ถั่วแดง ถั่วดำงาขาว
ใส้ถั่วเขียว และ ใส้เผือก สังขยา มันใส่สี เลยไม่กิน

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 03, 2007 9:30 am
โดย Baboo
ผมเคยทำงานอยู่ใน 7-11 อยู่ครับ(แบบว่าตอนนั้นสนใจจะเปิดร้าน)
ถ้าอยากจะทานพวกfarmhouseพวกแถว 27 บาทต้องไปช่วงเช้าถึงบ่ายๆ ครับ เลยกว่านั้นของก็จะหมดเป็นแบบนี้ทุกสาขาในระแวกร้านที่ผมทำอยู่
เวลาที่saleมาส่งของใหม่ไม่ถึงกับเก็บของเก่าไปหมดครับ เก็บแค่ของที่ใกล้หมดอายุออกเท่านั้นครับ  พวกขนมปังที่ใช้ทำแฮมเบอเกอร์ ฮ็อตด็อก นี่ก็ขนมปังของ farmhouse เหมือนกันนะครับ

เรื่อง brand royalty เห็นหลายคนพูดเหมือนจะเจาะจงแต่ farmhouse เท่านั้นอย่างอื่นไม่ทาน
แต่เวลานี้ยอดขายขนมปังพวกไส้ต่างๆของ 7-11 เองยังขายดีกว่าของ farmhouse อีกครับ ตอนนี้ที่farmhouseขายดีกว่ามีแค่แถว27บาทเอง พวกไส้นี่สู้ไม่ได้เลยครับ


ปล สุดท้ายผมก็ไม่ได้เปิดร้าน 7-11 เอาเงินก้อนนั้นมาซื้อ cp7-11 แทนซะงั้น :lol:  ส่วน PB นี่แค่มองๆ เฉยๆ :?:

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 03, 2007 11:15 am
โดย DeepTVI
Baboo เขียน:ถ้าอยากจะทานพวกfarmhouseพวกแถว 27 บาทต้องไปช่วงเช้าถึงบ่ายๆ ครับ เลยกว่านั้นของก็จะหมดเป็นแบบนี้ทุกสาขาในระแวกร้านที่ผมทำอยู่
ผมชอบกิน whole wheat ของ farmhouseเกือบทุกเช้า เมื่อเช้านี้ไปซื้อที่ร้านแถวบ้านไม่มีขาย ไปดูที่ร้าน7-11 ถึง2แห่งก็ไม่มี เลยจำเป็นต่องหยิบอย่างอื่นแทน

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. พ.ค. 03, 2007 11:35 pm
โดย virginia tech
โครงสร้างรายได้ส่วนที่มากที่สุดของ pb คือขนมปังแถวครับ  คิดเป็น ประมาณ 40% ซึ่ง sector นี้เท่าที่เห็น เซเว่นไม่ได้ลงแข่งคับ
แต่เซเว่นลงแข่ง ในส่วนของขนมปังหวานและเค้ก ซึ่ง sector นี้คิดเป็น ประมาณ 25 % ผลกระทบ คงมีแน่ แต่คงไม่มากอย่างที่กังวล

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 12, 2007 11:07 pm
โดย metro
[quote="ต.หยวนเปียว"]ไม่น่าวิตก

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: เสาร์ พ.ค. 12, 2007 11:24 pm
โดย moonkiss
ไป 7-11 ขนมปัง sandwich มีตัวใหม่มาตีอีกนะครับ
พึ่งเห็นวางครั้งนี้เอง
A-PLUS ถูกกว่า FH 2-3 บาท/ถุง
นอกจากนั้นตัว 7-11 เองเดี๋ยวนี้ทำ sandwich ร้อน ออกขาย แบบเอาขนมปังวางใส่ไส้แล้วใส่เครื่องปิ้งที่มันบีบให้เป็นสามเหลี่ยม ออกขายเองเลย คู่ละ 20 บาท
จะมีผลอะไรไหมน้อกะ PB

ว่าไป ธุรกิจที่ฆ่าคู่ค้าตัวเองแบบ lotus ทำสินค้า in house มาแข่ง รึ 7-11 ที่เริ่มทำตามออกขนมปังมาแข่ง FH, การ์ดีเนีย หรือเอาแซนด์วิชร้อนมาฆ่าแซนด์วิชของโออิชิ ผมไม่ชอบเลยจริงๆ
ค้าขายกันด้วยผลประโยชน์ ไม่ใช่ความไว้เนื้อเชื่อใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่
:oops:  :oops:  :oops:

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 15, 2007 11:08 am
โดย MANEKI
วันจันทร์เช้า ไม่ค่อยมีฟาร์มเฮาส์เลย เหลือแต่ยี่ห้ออื่น

หลายครั้งแล้วนะ แต่เราชอบกินที่รถเข็นฟาร์มเฮาสท์

มีหลายแบบดี ไม่แพงด้วย ถ้าเทียบกับแซนวิชในเซเว่น

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 15, 2007 11:34 am
โดย คลายเครียด
เมื่อสองอาทิตย์ก่อน  
ผมเจอพนักงานส่งของฟาร์มเฮ้าส์
ที่ฟู๊ดแลนด์ สาขาจรัลสนิทวงศ์
เลยสอบถามเรื่องชั้นวางของในเซเว่น
พนักงานขายยอมรับว่า  
ถูกเบียดไปไว้ในจุดที่ไม่สะดุดตาจริง
แต่ยอดขายกลับเพิ่มขึ้น
ไม่ได้ตกตามตำแหน่งวางที่เปลี่ยนไป

น้องคนส่งของบอกด้วยว่า
ยังไงฟาร์มเฮ้าส์จะสู้เต็มที่ครับ
ตอนนี้ยอดขายเพิ่มขึ้น
ข้อมูลนี้สามารถพิสูจน์ได้
จากการที่เห็นรถฟาร์มเฮ้าส์วิ่งตามถนนถี่ขึ้น

:lol:  :lol:  :lol:  :lol:  :lol:  :lol:  :lol:  :lol:  :lol:

อีกประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจคือ
 
ฟาร์มเฮ้าส์ได้ออกขนมปังปอน์ดสุขภาพ
แป้งรำข้าวสาลีแบบยี่สิบแผ่น
มาวางขายตามห้าง  
เท่าที่เจอด้วยตัวเอง
คือท็อปส์ในเซ้นทรัลปิ่นเกล้า
กับคาร์ฟูร์สาขาอิสรภาพ

แสดงให้เห็นว่า ผู้บริหารฟาร์มเฮ้าส์ไม่ได้อยู่นิ่งกับที่
เมื่อสองปีก่อน ผมก็เคยพูดในที่ประชุมว่า
ฟาร์มเฮ้าส์ควรจะหันมาเน้นเรื่องขนมปังสุขภาพ
เพราะเรื่องสุขภาพ  
กำลังจะเป็นวิถีชีวิตของชนชั้นกลางในเมือง

คิดแบบง่ายๆ  สไตล์เทมเปิ้ลบ๊อกซิ่ง
เคาน์เตอร์วางฟาร์มเฮ้าส์ที่เละเทะไม่เป็นระเบียบที่สุด
เท่าที่ผมเคยเจอคือ  
ฟาร์มเฮ้าส์ในท็อปส์ สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า
ซึ่งกำลังซื้อส่วนใหญ่ เป็นชนชั้นกลางระดับบน

ขนมปังปอน์ดขนาด ๔๘๐ กรัม
จะถูกวางกลับหัว กลับหางไปมา
จนดูไม่เป็นระเบียบในช่วงบ่าย
ผมสันนิษฐานว่า  
คนที่จะซื้อ  หยิบมาดูวันที่หมดอายุ
แล้ววางกลับไปแบบตามใจชอบ
เพื่อหาแพ็คที่สดใหม่ที่สุด

ดังนั้น  
อาหารสุขภาพที่ผลิตในรูปแบบมวลชน
จะขายดีมากขึ้นตามลำดับ  
เพราะชนชั้นกลางเริ่มเป็นห่วงสุขภาพ
อนาคตอีกส่วนหนึ่งของฟาร์มเฮ้าส์
ไม่ได้อยู่ที่เซเว๋น  แต่อยู่ที่การแข่งขันกับตัวเอง
เพื่อหนีคู่แข่ง

:lol:  :lol:  :lol:  :lol:  :lol:

PB ในเซเว่น

โพสต์แล้ว: อังคาร พ.ค. 15, 2007 12:29 pm
โดย Reminiscence of 3 Dogs
[quote="คลายเครียด"]อาหารสุขภาพที่ผลิตในรูปแบบมวลชน
จะขายดีมากขึ้นตามลำดับ